Bà mẹ sinh con được nhờ chơi Pokemon GO

Dương Diệu Linh
Sau khi thử hết mọi phương pháp, cô Amber Wilde đã gọi được hai em bé trong bụng ra bằng cách... chơi Pokemon GO.

Amber Wilde, hiện giờ đã là một bà mẹ với hai bé gái sinh đôi năm ngày tuổi. Cô đã từng thử vô số cách để sinh con, kể cả ăn dứa và ngồi trên bóng hỗ trợ sinh nở. Khi chẳng cách nào có hiệu quả, cô quyết định ra ngoài và chơi Pokémon GO – một trò chơi buộc người chơi phải ra ngoài và “bắt” những sinh vật hoạt hình.

Bà mẹ sinh con được nhờ chơi Pokemon GOBà mẹ sinh con được nhờ chơi Pokemon GO

Sau khi bước khoảng gần ba dặm (khoảng 4,8km), người trợ lý riêng nhận ra rằng ý tưởng này có hiệu quả và cô bắt đầu đau đẻ.

Người mẹ 27 tuổi này thậm chí tiếp tục chơi trong bệnh viện sau khi mà cô có dấu hiệu co rút và hạ sinh Embla và Olympia hai ngày sau đó.

Bà mẹ sinh con được nhờ chơi Pokemon GO

Cô Wilde đã từng hạ sinh một cặp sinh đôi, Balthazar và Lysander, vào tháng 10/2014, thông qua tinh trùng hiến tặng IVF. Lần này cũng thông qua phương pháp này, nhưng Cô Wilde và bạn đời của cô, Kristy, quyết định dùng phương pháp sinh tự nhiên.

Trong lần đầu, cô đã mang thai gần 50 tuần, tương đương gần 11 tháng thai kỳ mà chẳng có dấu hiệu nào cho thấy đứa trẻ sắp sửa được sinh ra cả. Các bác sĩ rất lo lắng bởi đáng lẽ ra cặp sinh đôi phải được sinh ra từ tuần thứ 37 rồi.

Bà mẹ sinh con được nhờ chơi Pokemon GO

“Tôi tải ứng dụng này sau khi nghe rất nhiều về nó và tôi đã bước bộ hàng giờ liền từ nhà ga để về nhà trong khi tìm kiếm những chú quái vật tí hon”, Cô Wilde nói, “khi quay lại sau một giờ, tôi đã cảm thấy sự khác biệt.”

Cô vẫn chơi Pokémon GO cho đến tận sáng thứ sáu khi mà cơn đau đẻ thực sự đến, cuối cùng, vào 8.30 sáng thứ Bảy, cô đã hạ sinh hai bé gái.

Bà mẹ sinh con được nhờ chơi Pokemon GO

“Thật tuyệt vời, bởi bước đi lòng vòng quanh nhà, chơi Pokémon GO, đã giúp đỡ chúng tôi sinh ra những bé gái xinh đẹp” – Cô chia sẻ.

Bà mẹ sinh con được nhờ chơi Pokemon GO

Một nghiên cứu trên trang ChannelMum.com nhận thấy rằng Cô Wilde không phải là người duy nhất sử dụng các trò chơi để sinh con. 53% những phụ nữ sắp làm mẹ có kế hoạch sử dụng ứng dụng như vậy trong quá trình sinh con. Theo người sáng lập trang web Siobhan Freegard thì: “Có lẽ trò chơi này nên được đổi tên thành Pokémon dẫn-đến-đau-đẻ (Pokémon Go-Into-Labour) đi thôi”.

Phương Thư

Theo Dailymail

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bà mẹ sinh con được nhờ chơi Pokemon GO tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.