Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết khoảng 16h ngày 4/7, tại thôn Hưng Đạo, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 5 học sinh trường THCS Đông Lỗ thiệt mạng. Nạn nhân gồm: Phạm Hồng Ngát, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Thị Tươi và Phạm Thị Oanh (cùng sinh năm 2004) đều trú tại thôn Hưng Đạo.

Di ảnh của những bạn nhỏ xấu số trong vụ tai nạn đuối nước thương tâm ở xã Đông Lỗ. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Thông tin ban đầu từ công an xã Đông Lỗ được biết, chiều cùng ngày, 6 học sinh đi chăn thả trâu, bò tại khu Đồng Quan. Thời tiết oi nóng, Thành và Minh xuống tắm nhưng bị chới với do mực nước sâu. Thấy vậy, ba bạn còn lại đưa tay ra cứu. Tuy nhiên, cả ba bạn cũng đã bị đuối nước tử vong. Một bạn may mắn thoát nạn đã chạy về gọi người đến cứu nhưng không kịp.

Nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Hiệp Hòa cùng đại diện Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng GD&ĐT đã đến thăm hỏi, chia buồn và trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng; Đảng ủy, UBND xã Đông Lỗ hỗ trợ 1 triệu đồng/gia đình. Đến 20h30 cùng ngày, thi thể các nạn nhân đã được gia đình an táng.

Cũng trong sáng nay 5/7, bác Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng đại diện một số cơ quan ở tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 6 triệu đồng.

Vụ đuối nước thương tâm này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo, cho thấy các trẻ em cần luôn được sự quan tâm, bảo vệ của xã hội, gia đình để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc, bất ngờ, đau xót xảy ra, nhất là trong thời gian các bạn học sinh đang nghỉ hè.

Loan Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Dân Trí