Bãi cát 34 triệu đô trên đảo nhân tạo ở Du Bai

Minh Nhân
Bãi cát trên một hòn đảo sang trọng ở Dubai đã được bán với giá 34 triệu USD, cao gấp 3 lần so với giá được mua bởi chủ cũ.
 

Bãi cát trên một hòn đảo sang trọng ở Dubai đã được bán với giá 34 triệu USD, cao gấp 3 lần so với giá được mua bởi chủ cũ. Diện tích của bãi cát là 2.300 m2, tọa lạc trên đảo Jumeirah Bay, một hòn đảo nhân tạo có hình con cá ngựa nối với đất liền bằng cầu. Đây là mức giá kỷ lục cho giao dịch đất nền tại thành phố xa hoa này.

Theo Bloomberg, danh tính của người mua được giấu kín. Người này đang lên kế hoạch xây dựng một ngôi nhà nghỉ dưỡng cho gia đình trên mảnh đất này. Người bán bất động sản này là Umar Kamani, cựu CEO công ty bán lẻ thời trang PrettyLittleThing của Anh. Hai năm trước, ông mua bãi cát với giá 10 triệu USD nên sau lần sang tay này, ông đã kiếm lời mà không cần xây dựng bất cứ thứ gì. Ông Kamani cũng sở hữu một bãi cát lân cận, dự định chào bán với giá 36,7 triệu USD.
Sở dĩ giá đất trên đảo Jumeirah đắt đỏ như vậy là vì ban đầu chỉ có 128 lô đất được chào bán. Đến nay, chỉ có một số ít ngôi nhà trên đảo Jumeirah Bay được hoàn thành và một số khác đang xây dựng. Tại đây, dự án Bulgari Lighthouse là tòa tháp căn hộ đắt giá nhất, với căn penthouse 9 phòng ngủ, 5 chỗ đậu xe được bán với giá hơn 116,6 triệu USD vào tháng 2.
(ST)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bãi cát 34 triệu đô trên đảo nhân tạo ở Du Bai tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

8 sự kiện khoa học vũ trụ nổi bật năm 2025

Năm 2025 được xem là một năm đặc biệt của khoa học vũ trụ thế giới, khi hàng loạt cột mốc lịch sử lần đầu được thiết lập, từ ghép nối tàu vũ trụ, giải cứu phi hành gia khẩn cấp cho tới những bước tiến mới trong hành trình chinh phục Mặt Trăng và không gian sâu.

10 quốc gia sở hữu nhiều đảo nhất thế giới

Khi nhắc đến những quốc gia có nhiều đảo, không ít người nghĩ ngay tới Indonesia hay Philippines. Tuy nhiên, các thống kê mới cho thấy những “cường quốc đảo” thực sự lại nằm ở Bắc Âu, nơi địa hình băng hà và đường bờ biển bị chia cắt mạnh đã tạo nên hàng trăm nghìn đảo lớn nhỏ.

Giáng sinh rực rỡ khắp thế giới

Những ngày cuối năm 2025, không khí Giáng sinh và chào đón năm mới lan tỏa khắp nhiều quốc gia, khi đường phố, quảng trường và các khu trung tâm đồng loạt khoác lên mình sắc màu lung linh, ấm áp của mùa lễ hội.

Cánh đồng hoa cải cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km nở rộ, hút khách đến check-in

Cánh đồng hoa cải vàng ven sông Đuống, thuộc thôn Chi Đông, xã Thuận An (Hà Nội), đang bước vào thời điểm nở rộ đẹp nhất trong năm. Không gian làng quê thoáng đãng, sắc hoa vàng rực giữa tiết trời đầu đông đã thu hút đông đảo du khách tìm đến tham quan, chụp ảnh và tận hưởng sự bình yên hiếm có gần Thủ đô.