Bạn biết gì về xu hướng giáo dục mầm non ở Hàn Quốc?

Nguyễn Hà
Tại Hàn Quốc, nền tảng của các chương trình giáo dục mầm non được các chuyên gia xây dựng bài bản luôn lấy trọng tâm là các bé, các chương trình đều có những liên kết chặt chẽ và tạo cảm hứng cho trẻ.

Những năm đầu đời của trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách hay nói cách khác đây là thời gian định hình sự phát triển năng lực của trẻ tạo nền móng cho những hành vi phát triển của trẻ khi trưởng thành.

Được thành lập tháng 10 năm 2016, công ty cổ phần dịch vụ giáo dục Dongsim Việt Nam chính là sự kết hợp của mô hình chuyển giao công nghệ với tập đoàn Dongsim Hàn Quốc nhằm phát triển các chương trình giáo dục mầm non bản quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Với bề dày 54 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các chương trình giáo dục mầm non, Dongsim Hàn Quốc đã phát triển gần 20 chương trình với nhiều thể loại học tập và trong đó Dongsim Việt Nam đã lựa chọn 2 chương trình gồm “Khoa học diệu kỳ” và chương trình mỹ thuật “Tôi là bảng màu” để triển khai tính tới thời điểm này. Đây là 2 chương trình được Dongsim Việt Nam lựa chọn bởi những yếu tố phù hợp với trẻ em Việt Nam cũng như đây là các chương chuyên biệt mang lại kiến thức giúp trẻ giải phóng năng lượng, tư duy và khám phá khả năng bản thân.

Hoạt động giao lưu và đào tạo tại Dongsim Hàn Quốc.

 Tuy nhiên các chương trình giáo dục mầm non bản quyền nước ngoài trong đó có chương trình của Dongsim Hàn Quốc khi mới được đưa vào thị trường thường nhận được sự quan tâm khá dè dặt từ cả các trường mầm non lẫn phụ huynh, đây cũng là thái độ thường thấy vì nếu một chương trình mới thì tất nhiên cần phải có thời gian mới có thể tạo được chỗ đứng riêng, hơn nữa đây lại là chương trình dành cho trẻ mầm non.

 Hình ảnh hội thảo giới thiệu về 2017 Dongsim’s Edutour và chương trình mỹ thuật "Tôi là bảng màu" tại Dongsim Việt Nam

 Chính vì lẽ đó, Dongsim Việt Nam đã quyết định triển khai chương trình với tên gọi 2017 Dongsim’s Edutour với mong muốn tạo cơ hội để các quý vị hiệu trưởng, các quý vị là sở hữu trường hay quý vị quan tâm tới giáo dục mầm non có thể tìm hiểu và trải nghiệm thực tế mô hình và phương pháp giáo dục mầm non tại Hàn Quốc.

Tham gia chuyến đi lần này, quý vị sẽ không chỉ được tìm hiểu mà còn được trực tiếp trao đổi, chia sẻ cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại xứ sở kim chi, đây cũng sẽ là cơ hội để quý vị trải nghiệm thực tế phương pháp và cách thức mà những chuyên gia sẽ truyền cảm hứng cho chính quý vị. Học không có nghĩa là tạo sự gò bó mà học với phương pháp mới là cần sự thả lỏng, tạo được cảm hứng đấy chính là điểm đặc biệt mà chúng tôi sẽ đưa tới quý vị trong hành trình lần này.

Ông Lee Sung Gun - Tổng giám đốc Dongsim Việt Nam trao hợp đồng tới các hiệu trưởng.

Với 2017 Dongsim’s Edutour quý vị còn được tham gia cùng cộng đồng của rất nhiều những tấm lòng hướng tới trẻ, quý vị sẽ có dịp để giao lưu, làm quen, được chia sẻ cơ hội, cùng nhau tham gia những hoạt động team building thú vị, được thăm quan và tìm hiểu về nền văn hóa truyền thống và hiện đại tại Seoul Hàn Quốc qua các khu du lịch nổi tiếng.

Kiến thức luôn là kho tàng đồ sộ mà không thể nói là ai đó có thể biết và hiểu được tất cả nhưng có một thực tế của những năm gần đây chính là chính con người tạo ra xu hướng và mỗi một xu hướng đều tạo ra những luồng gió mới dù là với lĩnh vực nào và giáo dục mầm non cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Vậy hãy cùng nhau tạo ra xu hướng mới bằng chính những chương trình có tầm nhìn và đáp ứng được sự yêu thích dành cho trẻ, như cách chúng ta giúp trẻ học kiến thức một cách tự nhiên, không quá gò bó hay áp lực và đó cũng là cách mà chúng tôi muốn để chương trình mỹ thuật “Tôi là bảng màu” mang tới cho trẻ hay như cách chúng tôi chọn con đường đi cho sự phát triển chung của hệ thống:

Quý vị có thể hiểu rằng; vào năm 1963, Dongsim với biểu tượng hình tròn đánh dấu cho sự bắt đầu. Tiếp sau đó, lòng tin vững chắc được ví như khối tam giác của Dongsim được kết thành thêm. Và trong tương lai tới, Dongsim sẽ vẽ hoàn thiện lên ước mơ của mình trên mặt giấy vẽ hình vuông kia.

Sau buổi hội thảo diễn ra ngày 13/5/2017 tại trụ sở của Dongsim Việt Nam hiện 2017 Dongsim’s Edutour cũng như chương trình mỹ thuật “Tôi là bảng màu” đã chính thức đón những vị khách đầu tiên, thành công này chính là động lực để chúng tôi cố gắng hơn vì sự yêu thương dành cho trẻ.

PV

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bạn biết gì về xu hướng giáo dục mầm non ở Hàn Quốc? tại chuyên mục Góc doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc doanh nghiệp khác