Nếu thời cấp 3 của thế hệ 7x, 8x chỉ xoay quanh chuyện đi học thì Gen Z bây giờ đã đi làm thêm, thậm chí nhiều người đã trở thành CEO hay chủ shop bán hàng. Điển hình như mới đây, 1 tờ CV xin việc đã gây sốt cộng đồng mạng bởi chủ nhân của nó chỉ mới học lớp 10.

Cậu bạn này mong muốn được ứng tuyển vào vị trí telesales tại nhà trong khoảng thời gian từ 2/6 đến 31/7. Có lẽ đây đang là thời gian nghỉ hè trên trường. Trong bản CV cậu bạn giới thiệu bản thân có khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát, kỹ năng lắng nghe ý kiến khách hàng, sử dụng mạng xã hội,...

Dù mẫu CV chưa thực sự bắt mắt song tinh thần cầu tiến của 10x này thật đáng khen ngợi. Bên cạnh đó, một điều đặc biệt là trong phần kinh nghiệm, cậu bạn ghi bản thân đang là chủ 1 quán trà sữa. Cậu cũng tự nhận IELTS trong ngưỡng 5.0 - 6.0, từng có kinh nghiệm làm telesales trong ngành bất động sản.

Bản CV của cậu bạn dù chưa bắt mặt nhưng đã gây được ấn tượng với nhiều người.
Bản CV của cậu bạn dù chưa bắt mặt nhưng đã gây được ấn tượng với nhiều người.

Bản CV này đã nhanh chóng nhận về nhiều lượt bình luận. Về cơ bản đây được coi là một ứng viên tiềm năng. Song vẫn còn một vài lỗi chính tả, cách trình bày chưa đúng lắm nên được nhiều bạn làm HR vào góp ý.

- "Chúc bạn sớm tìm được công việc như mong muốn. Tinh thần học hỏi thật đáng làm tấm gương cho bạn bè cùng trang lứa".

- "16 tuổi mà kinh nghiệm như này thì quá ổn rồi. Anh chỉ muốn góp ý thêm ở phần kinh nghiệm em nên viết cụ thể hơn. Ví dụ như những chỗ từng làm, học được kinh nghiệm gì mà giúp ích cho công việc hiện tại".

- "Bạn có định hướng tư duy từ nhỏ, biết mình muốn gì và cần gì là tốt rồi. CV không được đẹp lắm nhưng lại rất đáng tuyển dụng".

Đi làm thêm là tốt, nhưng tuổi của chúng mình bây giờ vẫn cần tập trung vào việc học hơn. Hãy chỉ đi làm thêm khi có thời gian rảnh và đã hoàn thành xong bài tập cũng như những việc cần làm bạn nhé!