Bạn đã biết cách để chặn tin nhắn rác iMessage trên iPhone? Làm ngay theo 3 cách này

Ngọc Lam
Việc mỗi ngày nhận được một hay nhiều tin nhắn rác sẽ làm bạn thấy phiền phức. Nếu bạn sử dụng tính năng iMessage thì có thể thực hiện theo các cách dưới đây.

Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết hồi đầu tháng 1, sau một thời gian tạm lắng thì những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, vấn nạn tin nhắn spam trên iMessage đang bắt đầu quay trở lại và làm phiền không ít người dùng iPhone.

Không giống với thời gian trước, nội dung tin nhắn rác trên iMessage thường xoay quanh việc quảng cáo chơi bài trực tuyến, rút tiền tỷ,... Những ngày gần đây, người dùng cho biết họ nhận được nhiều tin nhắn spam giới thiệu công việc đa cấp, có dấu hiệu lừa đảo.

Bạn đã biết cách để chặn tin nhắn rác iMessage trên iPhone? Làm ngay theo 3 cách này - Ảnh 1

Cùng với những khuyến nghị người dùng nâng cao cảnh giác, thận trọng với tin nhắn spam mời gọi làm việc, đầu tư kiếm tiền trong thời gian giáp Tết để tránh "tiền mất tật mạng", Trung tâm VNCERT/CC vừa hướng dẫn cụ thể người dùng iPhone các cách chặn tin nhắn rác iMessage. Cụ thể gồm 3 cách sau:

- Cách 1: Chặn tin nhắn trên máy. Người dùng cần mở tin nhắn từ ứng dụng iMessage, chọn vào Tin nhắn rác muốn chặn. Tiếp đó, người dùng chọn biểu tượng "i" và chọn số liên lạc, nhấn Block this Caller (Chặn người gọi này).

Bạn đã biết cách để chặn tin nhắn rác iMessage trên iPhone? Làm ngay theo 3 cách này - Ảnh 1

- Cách 2: Chặn tin nhắn rác với tính năng lọc người gửi không xác định. Với cách làm này, người dùng truy cập vào mục "Settings" (Cài đặt) => Message (Tin nhắn) => kích hoạt "ON" ở tùy chọn Filter Unknown Senders (Lọc người gửi không xác định). Sau khi bật tính năng lọc người gửi không xác định, iMessage sẽ không thông báo những tin nhắn rác về máy và trực tiếp chuyển vào một mục riêng khác.

Bạn đã biết cách để chặn tin nhắn rác iMessage trên iPhone? Làm ngay theo 3 cách này - Ảnh 1

- Cách thứ 3: Theo hướng dẫn của VNCERT/CC, người dùng có thể báo cáo tin nhắn xấu tới Apple khi bị các tin nhắn rác làm phiền. Để có thể báo cáo được, người dùng nhấn vào "Report Junk" (Báo cáo rác), tiếp đó bấm chọn "Delete and Report Junk" (Xóa và báo cáo rác).

Bạn đã biết cách để chặn tin nhắn rác iMessage trên iPhone? Làm ngay theo 3 cách này - Ảnh 1

Trung tâm VNCERT/CC cho hay: "Thực hiện theo 1 trong 3 cách chặn tin nhắn rác iMessage này, mà người dùng iPhone đã có thể yên tâm sử dụng di động mà không lo bị làm phiền từ các tin nhắn rác".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bạn đã biết cách để chặn tin nhắn rác iMessage trên iPhone? Làm ngay theo 3 cách này tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác