Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, nhiệt độ ở một số tỉnh miền núi phía Bắc xuống còn dưới 0 độ. Hiện tượng băng tuyết xuất hiện khi nền nhiệt thấp và chính điều này đã thu hút vô số du khách từ các tỉnh thành khác đổ về để check in. Một trong số những địa điểm mà dân tình hay ghé thăm như Đồng Văn (Hà Giang) 0 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -1 độ C, Phia Oắc (Cao Bằng) -3 độ C,...

Bản Lao Xá (Hà Giang) đẹp mơ màng trong những ngày 'âm độ C' - Ảnh 1

Là một trong những nơi đón không khí lạnh đầu tiên của cả nước, Đồng Văn (Hà Giang) luôn được dự báo sẽ xuất hiện băng giá, mưa tuyết. Và năm nay cũng không ngoại lệ, khi nơi đây được dự báo sẽ có mưa tuyết, lượng khách du lịch đổ về ngày một đông với mong muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp trong sương của núi rừng.

Đến Đồng Văn mà không đến bản Lao Xa thuộc xã Sủng Là thì thật đáng tiếc. Đây là một địa điểm dừng chân lý tưởng trong hành trình khám phá vùng đất địa đầu Tổ quốc. Đặc biệt, đến Lao Xa khi mùa xuân về bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh ngập tràn sắc hồng của những cành đào nở muộn, sức vàng của hoa cải và sắc trắng của những chùm hoa lê.

Bản Lao Xá (Hà Giang) đẹp mơ màng trong những ngày 'âm độ C' - Ảnh 7

Cùng với đó là vẻ đẹp hoang sơ vẫn được giữ nguyên vẹn và được tìm hiểu về nghệ làm bạc truyền thống của người Mông ở bản. Tất cả những điều đó tạo nên một khung cảnh đẹp mơ màng, tựa như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh nào vậy. Đến Lao Xa mùa này, ngoài được tận mắt chứng kiến băng giá, du khách còn có một trải nghiệm khó quên về bầu không khí trong lành, thoang thoảng hương hoa đào.

Bản Lao Xa nằm ở lưng chừng núi, là nơi tập trung chủ yếu của người dân tộc Mông. Thi thoảng, du khách sẽ bắt gặp được cảnh những người dân tộc Mông đang miệt mài lao động trên nương, trên rẫy. Du lịch phát triển nên đường đi vào bản đã dễ dàng hơn rất nhiều và có cả điện, thuận tiện cho việc di chuyển và sinh hoạt của du khách khi đến đây.

Bản Lao Xá (Hà Giang) đẹp mơ màng trong những ngày 'âm độ C' - Ảnh 6

Vùng đất này được xem là một trong những địa điểm du lịch hot nhất vào những ngày đầu năm lạnh buốt như này. Dưới đây là một vài hình ảnh của bản Lao Xa và nếu có cơ hội bạn hãy thử đến đây một lần xem nhé, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Bản Lao Xá (Hà Giang) đẹp mơ màng trong những ngày 'âm độ C' - Ảnh 2
Bản Lao Xá (Hà Giang) đẹp mơ màng trong những ngày 'âm độ C' - Ảnh 1
Bản Lao Xá (Hà Giang) đẹp mơ màng trong những ngày 'âm độ C' - Ảnh 5
Bản Lao Xá (Hà Giang) đẹp mơ màng trong những ngày 'âm độ C' - Ảnh 3
Bản Lao Xá (Hà Giang) đẹp mơ màng trong những ngày 'âm độ C' - Ảnh 8
Bản Lao Xá (Hà Giang) đẹp mơ màng trong những ngày 'âm độ C' - Ảnh 4

(Nguồn ảnh: Afamily.vn)