Chắc hẳn nhiều bạn đang thèm cái cảm giác được xách balo lên và đi đến một nơi xa, được ngồi trên xe len lỏi qua những cung đường. Cảm giác ấy thật thú vị đúng không nào? Và điều ước ấy vẫn sẽ trở thành hiện thực cho dù bạn phải ở nhà vì giãn cách.

Drive & Listen - một ứng dụng du lịch ảo thông qua camera hành trình được gắn trên xe đã phát hành và nhận về rất nhiều phản hồi tích cực. Ứng dụng được phát triển bởi một bạn sinh viên tên là Erkam Seker.

Bạn mê xê dịch nhưng lại bị vướng dịch bệnh, vậy hãy thử ngay ứng dụng du lịch này - Ảnh 4
Ước mơ ghé thăm Tokyo, Nhật Bản bấy lâu nay cuối cùng đã được thực hiện.

Cậu bạn này tốt nghiệp trường Đại học Bogazici với bằng Cử nhân Toán học, Kỹ thuật điện và điện tử. Trước đó, Seker từng học Đại học Kỹ thuật Munich - TUM (Technische Universität München) để lấy bằng Thạc sĩ y sinh.

Ứng dụng được ra mắt trên nền tảng đám mây Heroku. Đến với Drive & Listen, bạn sẽ được đi chu du khắp các con đường của 55 thành phố khác nhau như London, Tokyo, Seoul, Paris,... Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nghe nhạc, nghe radio hay nghe âm thanh gốc từ đường phố. Ứng dụng còn có cả hiệu ứng tiếng ồn ào của xe cộ, tiếng người đi bộ, tiếng còi xe,...

Bạn mê xê dịch nhưng lại bị vướng dịch bệnh, vậy hãy thử ngay ứng dụng du lịch này - Ảnh 3
Nếu bạn thích ngắm tuyết thì Thụy Điển là một điểm hợp lý để du lịch mùa này.
Bạn mê xê dịch nhưng lại bị vướng dịch bệnh, vậy hãy thử ngay ứng dụng du lịch này - Ảnh 2
Đường phố London, Anh hiện ra vô cùng sinh động lại còn có người di chuyển tấp nập.

Khi vừa ra mắt, Drive & Listen không chỉ khiến các bạn trẻ nước ngoài thích thú mà ngay cả các bạn trẻ Việt Nam cũng đón nhận nhiệt tình. Nó có thể sử dụng được ở trên cả điện thoại và laptop. Để điều chỉnh âm thanh muốn nghe, chọn nơi bạn muốn đến ở trong ứng dụng thì chọn ở khung bên phải màn hình đối với laptop, còn khung điều chỉnh nằm ngay bên dưới màn hình đối với điện thoại.

Bạn mê xê dịch nhưng lại bị vướng dịch bệnh, vậy hãy thử ngay ứng dụng du lịch này - Ảnh 1
Không cần phải di chuyển quá nhiều mà bạn vẫn có thể đến thăm New York hoa lệ.

Thao tác đơn giản, không cần tài khoản và không cần đăng ký bất cứ thứ gì, bạn chỉ cần click vào ứng dụng là sẽ được trải nghiệm ngay. Có lẽ chính vì điều này mà Drive & Listen ghi điểm đối với nhiều người dùng. Việc lựa chọn người bạn đồng hành rất quan trọng trong mỗi chuyến đi. Hy vọng ứng dụng này sẽ giúp bạn có được những chuyến đi thật sự hoàn hảo và ngập tràn niềm vui.