Để trẻ em được ăn no, mặc ấm, được vui chơi, học hành và được phát triển tốt nhất, đó là điều mà bất cứ cha, mẹ nào cũng mong muốn dành cho con cái mình.

Thế nhưng trong nhịp sống hiện đại, đứng trước một số điều không may có thể bất ngờ xảy đến hoặc khi bố mẹ không còn đi chung một con đường... lúc ấy người chịu tổn thương nhiều nhất thường là những đứa trẻ. Vậy làm thế nào để ngay trong hoàn cảnh khuyết thiếu các bạn nhỏ vẫn được chăm sóc đầy đủ để có cơ hội trưởng thành?

Mời các bạn cùng đến với Hội kết nối yêu thương và cùng chia sẻ một thông điệp: Chăm sóc và Bảo vệ trẻ em tốt nhất ngay từ dưới mái nhà yêu dấu của mỗi gia đình.

Bảo vệ trẻ em từ mỗi ngôi nhà 1

Chú Nguyễn Bá Dũng, chủ nhiệm Hội kết nối yêu thương chia sẻ:

“Khi gia đình không trọn vẹn, việc nuôi và đặc biệt là dạy con cái, càng trở nên khó khăn hơn với các bố mẹ đơn thân. Trước hoàn cảnh bố mẹ ly tán, hay đã từng chứng kiến bạo lực gia đình, nhiều em nhỏ trở nên nhút nhát, mặc cảm. Ngược lại, có những em tỏ ra lì lợm, bướng bỉnh, chống đối, bất cần…

Từ trải nghiệm thực tế, đầu năm 2017 hàng nghìn thành viên đơn thân tại miền Bắc đã thành lập Hội kết nối yêu thương với mục tiêu gắn kết những mảnh đời khuyết thiếu, cùng chia sẻ, cùng làm thiện nguyện và cùng chăm sóc, dành yêu thương cho các cháu nhỏ.

Cha mẹ vượt qua được nỗi buồn, cùng sẻ chia rồi cùng nhau làm thiện nguyện, đó cũng là nhịp cầu đưa các con gần gũi với bạn bè, vui vẻ, học tập và phấn đấu tốt để trưởng thành…”

Bảo vệ trẻ em từ mỗi ngôi nhà 2

Cô Lê Trang (ngồi giữa, hàng đầu) tình nguyện viên của Hội:

“Dù cha mẹ có gặp nhiều trở ngại đến đâu trẻ em vẫn cần được chăm sóc và lớn lên trong yêu thương, được bảo vệ, dạy cách sống tự lập và biết lan tỏa tình yêu thương tới những mảnh đời còn khó khăn hơn mình.

Với tinh thần ấy Hội kết nối yêu thương đã tạo ra nhiều cuộc gặp gỡ, tạo nhiều sân chơi chung cho các em nhỏ. Gần đây nhất là chương trình tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Khi các em cùng tự tin vui chơi, múa hát và hớn hở nhận quà, đó là phần thưởng lớn nhất của cha mẹ".

Bảo vệ trẻ em từ mỗi ngôi nhà 3

Hãy giữ nụ cười và tinh thần lạc quan, cuộc sống của bạn sẽ luôn đầy ắp tiếng cười!

Slogan của Hội kết nối yêu thương: Chăm sóc, dạy dỗ con trẻ tốt là cơ hội để người lớn được đón nhận những lứa hoa thơm, quả ngọt trong tương lai…

Bảo Lâm