Sau thành công của MV "Trốn tìm" hồi tháng 5, Đen Vâu vừa ra mắt khán giả một sản phẩm âm nhạc mới mang tên "Mang tiền về cho mẹ". Bản rap này đã được nam rapper ấp ủ suốt 4 năm qua và cũng là lời nhắn nhủ thay cho những đứa con xa nhà gửi tới mẹ: "Con trai mẹ chỉ là người phục vụ nhưng muốn đời đối xử với mẹ như một bà hoàng", "Mang tiền về cho mẹ, đừng mang ưu phiền về cho mẹ".

Và chính những câu hát này của Đen đã nhanh chóng trở thành trend được mọi người chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Không chỉ có các bạn học sinh mà ngay cả các thầy cô giáo cũng kịp bắt trend này. Như mới đây, cô giáo chủ nhiệm lớp 10 Sinh trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh (Đắk Nông) đã có cách nhắn nhủ học sinh của mình vô cùng thú vị.

Bắt trend 'mang tiền về cho mẹ', cô giáo chốt 1 câu khiến học sinh phải thán phục - Ảnh 1
Cô giáo chủ nhiệm đã có cách nhắn nhủ học sinh của mình vô cùng hài hước.

Theo đó, cô nhắn đến các bạn rằng "Mang 10 về cho mẹ, đừng mang muộn phiền về cho mẹ". Không chỉ có thế, cô còn gửi kèm theo hình ảnh chế của Đen Vâu tay đang ôm bài kiểm tra được điểm 10 để làm ví dụ minh họa. Các học sinh xem xong cũng phải ngả mũ thán phục trước sự hài hước, bắt trend không ngừng nghỉ của cô giáo.

Sau khi những dòng tâm tư và hình ảnh này được chia sẻ đã nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thích thú trước màn bắt trend có 1-0-2 của cô giáo. Những câu nói của cô vừa ý nghĩa vừa xen lẫn chút hài hước để tạo tâm lý thoải mái cho các học sinh.

Bắt trend 'mang tiền về cho mẹ', cô giáo chốt 1 câu khiến học sinh phải thán phục - Ảnh 1
Cô cũng không quen gửi kèm theo hình ảnh Đen Vâu ôm bài kiểm tra được điểm 10.

Hiện tại, MV "Mang tiền về cho mẹ" của Đen Vâu vẫn tiếp tục "bùng nổ" trên các trang mạng xã hội bởi những ca từ ý nghĩa, thấm đượm tình mẫu tử. Phần lời của bài rap khiến người trẻ phải suy ngẫm và đồng cảm. Bên cạnh đó, MV cũng tập trung mô tả văn hóa sống và lao động của phần lớn người Việt. Đan xen với đó là hình ảnh cuộc sống giản dị của cha mẹ ở quê nhà.

Xuyên suốt MV, Đen Vâu đã thể hiện hình ảnh của những đứa con bận rộn mưu sinh bằng nhiều nghề nghiệp khác nhau. Từ giáo viên, ngư dân đến công nhân làm việc ở xưởng cơ khí, cả rapper - nghề nghiệp thực sự của Đen ở ngoài đời. Tất cả đều được anh chàng tái hiện trong MV này.