Trước đó, bé trai Yamato Tanooka, 7 tuổi, bị bố mẹ phạt bỏ lại trong rừng đầy gấu tại Nhật Bản đã khiến cả xã hội bàng hoàng. Tuy nhiên, điều làm cho câu chuyện trở nên kỳ tích hơn cả là việc bạn nhỏ đã sống sót sau vài ngày thất lạc trong rừng và hoàn toàn không có sự giúp đỡ của người ngoài.

Trên thực tế, đây không phải là câu chuyện hiếm gặp tại Nhật Bản khi ngay từ nhỏ, trẻ em tại xứ sở mặt trời mọc đã học được những kỹ năng sinh tồn cơ bản. Mới đây, bé gái 2 tuổi Koyomi Tokunaga đã được tìm thấy sau 24 giờ mất tích trong rừng tại khu vực vùng núi tỉnh Oita, Nhật Bản. Koyomi đã đi bộ một mình trong khu vực và bị lạc.

Bé gái 2 tuổi sống sót sau 24 giờ lạc trong rừng cùng thú dữ 1

Cô bé không bị thương gì khi được phát hiện và tìm thấy.

Theo cục cảnh sát Saiki, Koyomi đi cùng với mẹ và vài người khác trong chuyến dã ngoại gần nhà bà ngoại. Tuy nhiên, vào khoảng 1 giờ chiều cùng ngày, cô bé đã bị lạc do sự bất cẩn của mẹ.

Ngay sau đó, công tác tìm kiếm, cứu hộ đã được triển khai với sự giúp sức của hơn 150 nhân viên cứu hộ, cảnh sát. Trực thăng cũng đã được huy động để lật tung từng khu vực Saiki, nơi những người trong đoàn đi cùng nhìn thấy bé gái.

Tuy nhiên, những trở ngại về địa hình khiến công tác tìm kiếm phải tạm dừng trước khi màn đêm ập đến và được tiếp tục vào 7 giờ sáng hôm sau.

Bé gái 2 tuổi sống sót sau 24 giờ lạc trong rừng cùng thú dữ 2

Bé gái được tìm thấy sau 24 giờ thất lạc trong rừng. 

Một người đồng nghiệp của cha Koyomi đã tìm thấy Koyomi đang co ro trên một sườn núi cách vị trí cô bé mất tích khoảng 2km. Cha mẹ bé đã rất vui mừng và cảm ơn mọi người vì đã giúp sức tìm được cô con gái nhỏ.

Theo cơ quan khí tượng tỉnh Oita, thời tiết tại đây khá ấm áp trong đêm Koyomi mất tích. Dù vậy, nhiều người cho rằng việc một cô bé 2 tuổi có thể sống sót trong thời tiết lạnh chỉ khoảng 6-7 độ C mà không khóc lóc, kêu gào hay hoảng sợ là một kỳ tích. Khi được phát hiện, tình trạng sức khỏe của bé khá ổn định, chỉ có một vài vết xước nhỏ trên người sau cả đêm dài cô độc giữa rừng sâu.

Một người dân địa phương cho biết: "Quả thật là may mắn. Koyomi đã rất dũng cảm và sống sót đầy kỳ tích".

Trước đó, hồi tháng 9/2016, một bé 3 tuổi cũng được phát hiện sống sót sau nhiều ngày lạc trong rừng đầy thú dữ. Một bé trai khác cũng sống sót kỳ diệu sau 72 giờ ở trong cánh rừng thuộc khu vực hẻo lánh của Nga, nơi nổi tiếng với chó sói và gấu.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ