Trong khi hầu hết trẻ em lên 3 đều chưa biết bơi hoặc hiếm khi được ba mẹ đưa đi chơi biển vì lo sợ nguy hiểm thì cậu bé này đã trở thành thợ lặn nhí đáng nể.

Bé trai 3 tuổi có thể lặn sâu 10m không cần bình oxy 1

Cậu bé Afonasiev cưỡi trên lưng mẹ lao xuống Blue Hole, một hố ở Biển Đỏ và lặn xuống độ sâu 32 feet (khoảng 9,75m) mà không cần bình oxy.

Bé trai 3 tuổi có thể lặn sâu 10m không cần bình oxy 2

Bé Afonasiev đã lặn không cần oxy từ khi mới 2 tuổi. Bố mẹ cậu bé đã huấn luyện cho con biết lặn. Cậu bé thường bám trên lưng bố mẹ và lặn sâu xuống đáy hồ dọc theo chiếc cột dưới hố xanh Blue Hole, một hố sụt ngầm ở vùng Biển Đỏ. Cho đến khi không thể nhịn thở thêm, cậu bé buông tay để quay trở lại mặt nước.

Bé trai 3 tuổi có thể lặn sâu 10m không cần bình oxy 3

Daily Mail viết hài hước rằng Fedor Afonasiev là thợ lặn tự do trẻ nhất thế giới, khi mới 3 tuổi. Cha mẹ đều là thợ lặn chuyên nghiệp nên Fedor được học môn này rất chuyên nghiệp.

Bé trai 3 tuổi có thể lặn sâu 10m không cần bình oxy 4

Cha mẹ Afonasiev không buộc cậu bé phải đạt được mốc thành tích nào cả, họ cho con trai làm bất cứ điều gì mà cậu bé cảm thấy thoải mái bởi điều đó rất quan trọng khi cho trẻ hoạt động dưới nước. Cậu bé 3 tuổi luôn là "bạn đồng hành" cùng cha mẹ trong những chuyến thám hiểm đại dương kỳ thú. 

Bé trai 3 tuổi có thể lặn sâu 10m không cần bình oxy 5

Toàn bộ chuyến "phiêu lưu" của hai mẹ con Fedor được cha bé, chú Alexey Molchanov ghi lại bằng máy quay GoPro. Alexey là thợ lặn lão luyện, có khả năng nhịn thở dưới nước 8,33 phút và hiện giữ kỷ lục lặn sâu của thế giới với thành tích 129 m. Nhiều người sau khi xem đã không thể tin được cậu bé lại lặn được ở dưới nước tốt như vậy và họ có thêm động lực để học lặn.

Bé trai 3 tuổi có thể lặn sâu 10m không cần bình oxy 6

Chú Alexey cho biết bé Fedor học lặn theo cha mẹ một cách rất tự nhiên. "Khi mọi người thấy Fedor lặn, họ khá bất ngờ vì khả năng của bé”, chú Alexey chia sẻ thêm.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Mirror