Tại một diễn đàn dành cho giới trẻ, clip ghi lại cảnh một bé trai trổ tài xoay rubik khi bị che mắt thu hút gần 500.000 lượt xem cùng 12.000 like (thích) sau ít giờ xuất hiện.

Phần lớn dân mạng không khỏi ngạc nhiên và thán phục khi bé chỉ mất 1,1 phút nhẩm tính các bước xoay trong đầu, sau đó mất 43 giây để khối lập phương có 6 mặt đồng màu. Đặc biệt, em làm điều đó khi không có sự hỗ trợ của đôi mắt.

Nhiều người nhanh chóng nhận ra nhân vật trong clip là "thần đồng xoay rubik" Chan Hong Lik với màn trình diễn tại giải đấu thường niên Porto Alegre Open 2016 diễn ra tại Brazil.

Bé trai 8 tuổi xoay rubik

Chan Hong Lik mất 1,44 phút để xoay khối lập phương có 6 mặt đồng màu trong khi bịt mắt. (Ảnh cắt từ clip).

Chan Hong Lik nổi tiếng trong làng rubik thế giới với các kỹ năng điêu luyện. Bé trai 8 tuổi người Brazil bắt đầu tham gia các cuộc thi và lập kỷ lục từ năm 4 tuổi.

Năm 2016, clip ghi lại khoảnh khắc em xoay rubik ngoạn mục chỉ bằng tay trái trong 27 giây cũng khiến nhiều người nể phục. Thái độ bình tĩnh, đôi tay nhanh nhạy thực hiện các động tác chính xác của Chan gây ấn tượng mạnh với người xem.

Tháng 11/2015, tại cuộc thi xoay rubik Porto Alegre Open 2015 (Brazil), Hong Lik hoàn thành thử thách xoay rubik bằng hai tay trong 8,72 giây.

Trước đó 4 tháng, em xếp thứ 24 với thành tích 8,76 giây tại giải vô địch rubik thế giới ở São Paulo (Brazil), theo World Cube Association. 

Bé trai 8 tuổi xoay rubik

Nhiều người lớn thừa nhận không thể làm được điều tương tự Chan Hong Lik và bày tỏ sự nể phục trước tư duy của em. (Ảnh chụp màn hình).

 

Theo Zing.vn