BHXH&BHYT: Câu chuyện của tớ

Chu Hải
TNTP - Nhắc về bảo hiểm xã hội (BHXH), các bạn nhỏ cũng có rất nhiều câu chuyện thú vị để kể đấy! Còn bạn, bạn có kỷ niệm nào giống như vậy không? Hãy chia sẻ với TNTP nhé!

Bạn Nguyên Long (8 tuổi, Hưng Yên): “Nhà tớ vừa có thêm em bé. Mẹ không phải đi làm tận 6 tháng mà vẫn có lương đầy đủ. Bố cũng được nghỉ cả tuần. Bố mẹ tớ bảo đó là nhờ BHXH đấy!”.Cả nhà cùng ở bên nhau chào đón và chăm sóc em bé, bận rộn nhưng ngày nào cũng vui ơi là vui”.

Bạn Chí Kiên (10 tuổi, Hà Nội): “Tớ vừa được ông bà ngoại cho đi chơi, ăn kem và mua cặp sách mới, thích quá đi mất! Ông bảo đó là vì ông bà mới được tăng lương hưu nên quyết định “ăn mừng” với Kiên đấy! Lương hưu thật tuyệt vời!”.

Bạn Tố Trân (12 tuổi, Hà Nội): ““Cụ nội tớ đã 80 tuổi mà cực kỳ… hiếu động. Cụ lúc nào cũng luôn chân luôn tay, thoăn thoắt làm mọi việc. Vừa rồi, cụ bị ngã cầu thang phải bó bột ở chân, làm cả nhà tá hỏa. Tớ nghe mẹ nói, người già xương cốt khó hồi phục, nên cụ phải khám chữa rất lâu. Nhưng bảo hiểm hưu trí đã chỉ trả gần như toàn bộ, các bác sĩ cũng chăm sóc cụ rất ân cần. Cụ sắp được tháo bột rồi đấy!”.

PV

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết BHXH&BHYT: Câu chuyện của tớ tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Cách tính điểm ưu tiên mới trong tuyển sinh đại học 2026

Điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học năm 2026 không còn được cộng “cứng” như trước. Theo dự thảo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh đạt điểm càng cao thì mức điểm ưu tiên càng giảm, nhằm bảo đảm công bằng hơn trong xét tuyển.