BHXH&BHYT: Luôn tin tưởng Bảo hiểm Y tế! 1

* Nhắc đến BHYT, cô Thanh Hiền (giáo viên trường TH Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An) liền nhớ ngay đến lần bị tai nạn xe máy cách đây mấy năm. Điều trị tại bệnh viện, cô đã được BHYT chi trả phần lớn kinh phí. Cô Hiền bảo rằng: “Với cô, BHYT là một “người bạn tốt”, giúp cô và gia đình giảm bớt gánh nặng kinh tế khi không may bệnh tật ập đến”.

BHXH&BHYT: Luôn tin tưởng Bảo hiểm Y tế! 2

Cô Hiền cho biết thêm, trường TH Hợp Thành có 100% học sinh tham gia BHYT. “Cô rất vui khi phụ huynh ngày càng hiểu rõ tầm quan trọng của BHYT. Họ không còn nghĩ BHYT chỉ có lợi khi ốm đau, tai nạn, mà còn có thể sử dụng để khám chữa bệnh bất cứ lúc nào!” – Cô Hiền tâm sự.

* Đầu năm 2017, thầy Hoàng Tuấn (giáo viên trường Phổ thông Marie Curie, Hà Nội) không may bị ngã xe máy. Thầy kể rằng, khi vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu, dù không phải là nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu như thẻ BHYT quy định, nhưng các bác sĩ vẫn rất ân cần thăm khám. “Sau đó, dù phải mổ tay để cố định phần xương bị gãy, rồi nằm điều trị tại bệnh viện, lúc nào thầy cũng được các bác sĩ quan tâm. Dù là khám chữa bệnh theo BHYT hay dịch vụ thì người bệnh được đối xử tốt như nhau. Thủ tục thanh toán cũng hết sức nhanh gọn, có lợi cho người tham gia bảo hiểm” - Thầy Tuấn kể lại.

BHXH&BHYT: Luôn tin tưởng Bảo hiểm Y tế! 3

Tại trường Phổ thông Marie Curie, các bạn học sinh rất tích cực tham gia BHYT. Thầy Tuấn tâm sự: “Học sinh cần khám hay điều trị bệnh tại các cơ sở y tế đều đã có “người bạn” BHYT bên cạnh nên yên tâm hơn rất nhiều!”.

* Cô Quách Tâm hiện là giáo viên dạy Ngữ văn của trường THCS Thượng Mỗ (Đan Phượng, Hà Nội). Năm nào gia đình cô cũng dành một khoản chi phí để tham gia BHYT cho các thành viên. Cô Tâm cho biết: “Hai con của cô lúc chân bị bong gân hay bị thương ở tay đều được hỗ trợ 100 % chi phí khám chữa bệnh tại cơ sở y tế. Cô thấy thuốc cấp cho người bệnh đầy đủ, phong cách phục vụ của các bác sĩ tận tâm, nhiệt tình. Thế nên gia đình cô rất yên tâm và tin tưởng vào BHYT”.

BHXH&BHYT: Luôn tin tưởng Bảo hiểm Y tế! 4

ANH NGỌC
(Ghi lại)