Từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, Hoa hậu Đỗ Thị Hà luôn nhận được sự yêu mến cũng như quan tâm từ phía người hâm mộ. Nàng hậu sinh ra tại vùng quê của huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa nên luôn mang trong mình vẻ đẹp mộc mạc, chân chất và vô cùng giản dị.

Từ khi đăng quang, Đỗ Thị Hà luôn được mọi người yêu mến.
Từ khi đăng quang, Đỗ Thị Hà luôn được mọi người yêu mến.

Tuy nhiên, chính sự giản dị này đã khiến Đỗ Thị Hà vướng phải những lời chê bai, một số người antin nàng hậu đã gọi cô nàng là “hoa hậu quê mùa”. Chuyện là sáng 18/5, khi mở story để netizen vào trò chuyện trên Instagram, Đỗ Thị Hà đã nhận được một câu hỏi "kém duyên": "Sao giờ vẫn có nhiều người gọi chị là hoa hậu quê mùa vậy ạ?".

Nàng hậu nhận được một câu hỏi 'kém duyên'.
Nàng hậu nhận được một câu hỏi "kém duyên".

Tuy nhiên, cô nàng không hề tỏ ra khó chịu mà chỉ nhẹ nhàng trả lời: "Hi, vì chị sinh ra ở quê mà em, em thấy không, đồng ruộng, ao vườn nè", kèm theo đó là một bức ảnh của chính cô cách đây 8 năm.

Đỗ Thị Hà có cách đáp trả khá tinh tế và nhẹ nhàng.
Đỗ Thị Hà có cách đáp trả khá tinh tế và nhẹ nhàng.

Nàng hậu không hề phủ nhận xuất thân hay nói những lời gay gắt để đáp trả, thậm chí còn đồng tình khi bị gọi là "hoa hậu quê mùa" bởi cô sinh ra từ nông thôn. Chắc hẳn, sự khéo léo của Đỗ Thị Hà đã khiến người hỏi câu kém duyên kia phải lập tức "tắt điện". Bên cạnh đó, người đẹp còn ghi điểm trong lòng người hâm mộ vì luôn trân trọng nơi mà mình đã sinh ra và lớn lên. 

Nàng hậu luôn trân trọng nơi mình sinh ra.
Nàng hậu luôn trân trọng nơi mình sinh ra.

Cũng chính bởi tình yêu lớn lao với quê hương mà người đẹp xứ Thanh thường xuyên khoe ảnh đồng áng khi còn nhỏ. Mỗi khi về thăm gia đình, cô cũng chẳng ngần ngại lau dọn nhà cửa, đi chợ và làm vườn... Khác với vẻ lộng lẫy lúc xuất hiện tại sự kiện, hình ảnh cô nàng ăn mặc giản dị khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Nàng hậu chẳng ngại ngần khoe những bức ảnh đời thường.
Nàng hậu chẳng ngại ngần khoe những bức ảnh đời thường.

Trước đó, nàng hậu cũng từng chia sẻ, cô trân trọng những gian khó trong quá khứ. Chính việc ra đồng giúp đỡ bố mẹ khiến cô hiểu hơn những vất vả của nhà nông và cố gắng hơn trên con đường sắp tới.

Cô nàng có một tuổi thơ khó nhọc nên hơi ai hết cô rất trân trọng những gì đã qua.      Giờ đây trở thành Hoa hậu nổi tiếng nhưng Đỗ Thị Hà vẫn ghi điểm nhờ lối sống giản dị.
Cô nàng có một tuổi thơ khó nhọc nên hơi ai hết cô rất trân trọng những gì đã qua.
wc_7_2dep
Giờ đây trở thành Hoa hậu nổi tiếng nhưng Đỗ Thị Hà vẫn ghi điểm nhờ lối sống giản dị.

Có lẽ chính sự giản dị và khéo léo này đã giúp Đỗ Thị Hà ghi điểm trong mắt người hâm mộ. Được biết, sau khi đăng quang, nàng hậu vẫn thường xuyên về quê làm từ thiện để giúp đỡ những cảnh đời nghèo khó.

Đỗ Thị Hà luôn hướng về quê hương bằng những chuyến đi thiện nguyện.
Đỗ Thị Hà luôn hướng về quê hương bằng những chuyến đi thiện nguyện.

Bởi vậy, người ta vẫn nói: “Không được chọn nơi sinh ra nhưng được chọn cách sống”. Tuy Đỗ Thị Hà xuất thân từ vùng quê nhưng cách sống của nàng hậu luôn toát lên sự cao quý khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.