Nước lớn sau các trận lũ liên tục khiến huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định vẫn còn bị ngập nặng. Các gia đình tại thôn Huỳnh Mai bị cô lập bởi nước lũ.

Lũ tràn về cuốn phăng mọi vật dụng trong gia đình, nguồn nước uống cũng bị ô nhiễm nặng không thể sử dụng. Trong khi bố mẹ lo dọn dẹp nhà cửa, các bạn nhỏ phải chèo ghe đi vào bờ xin nước uống từ các hộ dân và đoàn cứu trợ.

Bà Phan Thị Thạnh (71 tuổi, ngụ thôn Nhơn An, xã Phước Thuận, Tuy Phước) bị nước lũ cô lập nhiều ngày nay. Bà phải ở nhà giữ cháu để các con bơi ghe lên bờ mua tạm mì gói về ăn qua bữa.

Một phụ nữ chờ người nhà đưa ghe ra rước về nhà sau khi đi chợ mua thức ăn cho cả gia đình.

Dù trời mưa lớn, chú Nguyễn Văn Hùng (32 tuổi) vẫn phải chống ghe đưa vợ lên bờ mua tạm ít đồ ăn vì nhà đã hết đồ dự trữ. "Nhà đã hết mì gói từ ba ngày nay, đành phải chống ghe đi trong mưa lớn chở vợ đi mua ít đồ về ăn tạm. Vợ chồng tôi thì chịu đói được chứ các con còn nhỏ, lại có mẹ già nên đành phải đi".

Ngoài việc ăn uống gặp nhiều khó khăn, cơn lũ khiến nhà cửa của các hộ dân bị hư hại khá nhiều.

Cô Nguyễn Hoàng Oanh (47 tuổi), giáo viên trường mần non Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước đang lau dọn lại lớp học bám đầy bùn đất để chuẩn bị cho các bạn tới trường.

Trong mấy ngày nay, người dân huyện Tuy Phước phải đi lại bằng ghe, chú Nguyễn Thái Bình (32 tuổi) chia sẻ: "Tranh thủ trời khô ráo, tôi chèo ghe đi làm lại giấy tờ cho gia đình đã bị lũ cuốn trôi đi mất".

Cô Lê Thu Liên (36 tuổi) vác túi gạo lội nước về nhà nấu cơm trưa cho gia đình.

Vợ chồng bà Lê Thị Trúc (71 tuổi) đi tránh lũ hai ngày nay mới về tới nhà, nhưng nhà cửa đã tan hoang.

Không những nhà cửa của người dân bị ngập nước, các ngôi mộ ở khu vực này cũng chìm trong nước lũ nhiều ngày nay.

Người dân trong thôn Huỳnh Mai chung tay dọn dẹp lại đồ đạc trong ngôi miếu thờ trước thôn.

Theo Dân Trí