Theo giải thích của các chuyên gia, lỗ đen này bắt đầu xuất hiện trên iPhone từ phiên bản iPhone 5 trở về sau. Nếu dành thời gian tìm hiểu cẩm nang hướng dẫn sử dụng iPhone 6 do chính Apple phát hành, lỗ đen đó được gọi là rear microphone, tức là một chiếc micro giúp thu âm thanh.

Bí mật về lỗ đen giữa camera sau và đèn flash của iPhone 1

Tuy nhiên, khác với hai chiếc micro khác cũng có trên iPhone là ở cạnh dưới và ở mặt trước, chiếc micro ở mặt sau chủ yếu có chức năng loại bỏ tiếng ồn. Micro này đặc biệt quan trọng khi người dùng quay video, thực hiện các cuộc gọi thoại có hình và không hình.

Bí mật về lỗ đen giữa camera sau và đèn flash của iPhone 2

Bên cạnh đó, dù không giải thích rõ nguyên lý hoạt động nhưng các chuyên gia khẳng định, lỗ đen giữa đèn flash và camera ở mặt lưng iPhone 6 còn đóng vai trò nhỏ trong việc giảm nhiễu điểm ảnh khi chụp bằng camera sau.

Bí mật về lỗ đen giữa camera sau và đèn flash của iPhone 3

Từ đó, các chuyên gia khuyên người dùng iPhone 5 trở lên: Khi trang bị ốp lưng hay bao da cho "dế yêu", cần chọn loại có lỗ trống ngay vị trí tương ứng với chấm đen ở mặt lưng iPhone. Nếu không, micro chống ồn và giảm nhiễu có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Theo Dân Việt