Phân bổ thời gian hợp lý

Bí quyết để có đôi mắt sáng khỏe 1

Nghiên cứu cho thấy, việc đôi mắt phải làm việc trong một thời gian quá dài là nguyên nhân dẫn tới các bệnh ảnh hưởng tới thị lực của mắt. Khi học tập hay xem ti-vi, chơi trên vi tính, lâu nhất là sau mỗi một tiếng, bạn hãy để mắt nghỉ ngơi một lúc. Bạn cần đứng lên làm các động tác thể dục cho mắt. Mỗi ngày, bạn cũng cần phải ngủ đủ 8 tiếng vè nên dành thời gian nghỉ trưa để đôi mắt được nghỉ ngơi.

Tuyệt đối không được làm tổn thương mắt

Những nơi có ánh sáng chói như đèn hàn xì hay ánh sáng trực tiếp từ mặt trời rất dễ làm mắt bị tổn thương. Ngoài ra, việc sử dụng máy tính, ipad hay điện thoại thông minh với độ sáng cao cũng gây ra nhiều tác hại lâu dài cho mắt đấy!

Bí quyết để có đôi mắt sáng khỏe 2

Nên tập thể dục thường xuyên cho đôi mắt

Những bài tập đơn giản mà hiệu quả cho đôi mắt của chúng mình như là: chớp mắt nhiều lần để mắt bớt khô; Mỗi khi nghỉ giải lao, bạn nên tìm một điểm xa nhất ở để nhìn (ít nhất 5 mét), giúp mắt điều tiết nhìn khoảng cách xa; Massage cho mắt bằng cách dùng hai bàn tay cọ xát vào nhau cho nóng, sau đó áp tay lên đôi mắt, vuốt nhẹ từ trong ra ngoài một cách từ từ, nhẹ nhàng…

Thỉnh thoảng, các bạn cũng có thể dùng một vài lát dưa chuột, cà chua đắp lên mắt và nằm thư giãn.

Bí quyết để có đôi mắt sáng khỏe 3

Chế độ ăn uống hợp lý

Đôi mắt sẽ khoẻ mạnh nếu như bạn biết cân bằng chế độ ăn uống của mình bằng các loại rau, củ, quả có nhiều vitamin như: Cà rốt, cam, dâu tây, khoai lang, cá hồi, quả óc chó… Vừa giúp mắt sáng lại giúp khỏe mạnh nữa nhé!

(Nguồn tài liệu và ảnh: Internet)