Võ Trung Thành quê ở Đồng Nai, đã trải qua những năm tháng buồn tủi khi sở hữu cân nặng 100kg. Nhiều người buông lời chọc ghẹo, miệt thị khiến Trung Thành luôn sống trong trạng thái tủi thân và cô độc.

Bí quyết giúp chàng béo nặng 100kg giảm cân

Võ Trung Thành khi nặng 100kg luôn tự ti về ngoại hình.

"Cách đây không lâu, mình cán mốc đỉnh điểm là 100kg do ăn uống thả ga và hầu như không hoạt động gì. Vì cân nặng như vậy nên mình bị gia đình chê cười, bạn bè xa lánh và chọc ghẹo. Điều đó khiến mình cảm thấy rất tự ti", anh chàng tâm sự.

Thành kể lại những lần đi mua đồ đến khốn khổ vì không có cỡ vừa ý, nhưng cũng chính từ đó mà có động lực giảm cân.

Thành quyết tâm cắt bỏ hoàn toàn tinh bột, đồng thời dành ra 2,5 tiếng mỗi ngày tập luyện các bài tập tiêu hao nhiều năng lượng như chạy bộ, đạp xe. Sau hơn 4 tháng kiên trì tập luyện, Thành đã giảm cân ngoạn mục chỉ còn 66kg.

Anh chàng cho biết: "Lúc đó, mình chỉ dám ăn sáng với chuối, còn buổi trưa và chiều thì ăn rau cộng thêm ức gà. Ngoài ra, mình bổ sung thêm trái cây như cóc, đu đủ để có thêm chất xơ".

Bí quyết giúp chàng béo nặng 100kg giảm cân

Bí quyết giúp chàng béo nặng 100kg giảm cân

Trung Thành đã giảm cân thành công và sở hữu thân hình lý tưởng.

Hiện cân nặng của Trung Thành ở mốc 65kg. Bản thân chàng trai này cũng không ngờ có sự thay đổi đáng mơ ước như vậy. Không ít người ngạc nhiên khi gặp lại Trung Thành sau một thời gian.

Với ngoại hình chuẩn, Thành đã tự tin khi đứng trước đám đông. Nỗi lo bị miệt thị, xa lánh, ít bạn bè nay đã không còn, thay vào đó là những người bạn mới, những mối quan hệ mới. Còn 65kg, Trung Thành vẫn kiên trì giữ nguyên chế độ ăn uống và tập luyện để có duy trì cân nặng.

"Việc tập luyện như vậy tạo cho mình được tính kiên trì và tinh thần quyết tâm khi làm một việc gì đó. Câu châm ngôn của mình mỗi khi cảm thấy chán nản đó là con người sinh ra để thành công chứ không phải để thất bại", Trung Thành chia sẻ.

Theo iOne/VTC