Trong chương trình hành động, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ: Cũng như bao người dân Việt Nam, tôi luôn trăn trở, quan tâm, lo lắng đến chủ quyền của đất nước, đặc biệt là chủ quyền biển, đảo về thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc; tình trạng tham nhũng, lãng phí tuy đã được ngăn chặn nhưng vẫn diễn biến phức tạp, tinh vi; kỷ luật, kỷ cương trong lãnh đạo, quản lý điều hành chưa nghiêm đã làm giảm hiệu lực các chủ trương, chính sách, pháp luật; tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

 - Ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng - Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam

Anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, anh sẽ có cùng tiếng nói trong quá trình xây dựng pháp luật, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước để Quốc hội có những quyết sách đúng đắn trước những quan tâm xác đáng của nhân dân ở các vấn đề nêu trên.

Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, cá nhân anh đặc biệt quan tâm kiến nghị các chính sách, pháp luật, bao gồm:

Về an sinh xã hội: Quan tâm đến chính sách bảo hiểm xã hội nhằm lo cho những người làm công ăn lương đảm bảo đời sống lúc về già; hỗ trợ những người lao động, công nhân ở các khu công nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh COVID-19 và các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; hỗ trợ sinh viên tìm kiếm được việc làm phù hợp; bảo hiểm y tế, viện phí, học phí phải hợp lòng dân; bệnh nhân nghèo, người diện chính sách, người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật,… được chăm sóc sức khỏe tốt hơn; đầu tư phát triển mạnh mẽ cho giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của thanh thiếu nhi.

Về quản lý đô thị: Quan tâm đến việc công khai và quản lý nghiêm ngặt quy hoạch đô thị trên cơ sở giám sát của cộng đồng; tăng tỷ lệ mảng xanh đô thị, có chính sách xử lý rác thải, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường đô thị; ứng dụng công nghệ số trong quản lý và vận hành đô thị thông minh, giao thông thông minh; quy định bắt buộc đầu tư đồng bộ các thiết chế văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao khi quy hoạch đô thị mới.

Về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp: Quan tâm đến việc đề xuất các chính sách đặc thù, đột phá để khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trở thành động lực, nguồn lực trực tiếp của quá trình phát triển; thúc đẩy khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hình thành Quỹ hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và kết nối nguồn vốn để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

“Tôi cũng sẽ cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp lắng nghe và ghi nhận các ý kiến đóng góp, bức xúc của cử tri để kịp thời phản ánh và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các kiến nghị của cử tri thành phố Thủ Đức, nhất là những vấn đề tồn tại qua nhiều năm, liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của quý vị cử tri.

Tôi phấn đấu làm được những điều trên không dừng lại là trách nhiệm của người đại biểu nhân dân mà còn là nghĩa vụ đóng góp, là tâm nguyện tri ân của một người trẻ được ứng cử tại Thành phố trẻ - thành phố Thủ Đức”. anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ.

 

Anh Nguyễn Anh Tuấn, sinh ngày 26/11/1979, quê ở xã Quảng Phong (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa), có học vị Tiến sỹ chuyên ngành Quản lý kinh tế; tốt nghiệp đại học chuyên ngành Ngân hàng và thị trường tài chính; Cao cấp lý luận chính trị.

Quá trình công tác:

Từ năm 2002 đến năm 2007: Anh Nguyễn Anh Tuấn là cán bộ giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

Từ năm 2007 đến tháng 6 năm 2009: Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn (khóa IX), Bí thư Đoàn TNCS HCM Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội; Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng về ngân hàng, tài chính và chứng khoán, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Từ tháng 6/2009 đến tháng 8/2014: Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn (khóa IX), Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn (khóa IX, khóa X); lần lượt giữ các chức vụ Phó Trưởng ban Thanh niên trường học; Phó Chánh Văn phòng; Phó Trưởng ban, Trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị; Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn.

Từ tháng 8/2014 đến tháng 1/2018: Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn khóa X, khóa XI.

Từ tháng 1/2018 đến tháng 11/2020: Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn khóa XI; Phó Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn; Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Từ tháng 11 năm 2020 đến nay: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn khóa XI; Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn; Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia.

Anh Nguyễn Anh Tuấn vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vào năm 2016.

 

(theo TP)