Chiều ngày 23/9, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tỉnh đoàn Đồng Nai về công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Trung ương Đoàn trao nguồn lực phòng, chống dịch cho tỉnh Đồng Nai
Bí thư Trung ương Đoàn trao nguồn lực phòng, chống dịch cho tỉnh Đồng Nai

Báo cáo với đoàn công tác, chị Hồ Hồng Nguyên, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã chủ động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại gian khó, dấn thân vào công tác phòng, chống dịch từ tỉnh đến cơ sở và đạt nhiều kết quả rất đáng ghi nhận. Trong đó, các cấp bộ Đoàn đã tham gia công tác tuyên truyền, vận động; tổ chức các đội hình phòng tuyến áo xanh, hỗ trợ tiếp sức tuyến đầu, chung tay phòng chống dịch bệnh ở các lĩnh vực: hậu cần, phân phối thực phẩm, nhập liệu, truy vết, hỗ trợ tiêm vắc xin, phục vụ tại các bệnh viện dã chiến và khu cách ly.

Tỉnh đoàn đã cùng với ban điều phối của tỉnh vận động kết nối nguồn lực hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu, người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng các sản phẩm phần mềm, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch.

 - Ảnh 3
 - Ảnh 3

Chị Hồ Hồng Nguyên, Bí thư Tỉnh đoàn cũng đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn tiếp tục quan tâm hỗ trợ vật dụng bảo hộ cho tình nguyện viên, nhu yếu phẩm cho người dân, thanh thiếu nhi, đặc biệt là thanh niên công nhân các khu nhà trọ; đẩy nhanh tiến độ triển khai chương trình "Triệu túi an sinh".

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho rằng, Đồng Nai đang là địa phương xảy ra dịch bệnh phức tạp, số ca F0 cao, việc quản lý rất khó khăn.

Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn Đồng Nai tiếp tục tuyên truyền về thông điệp 5K, thực hiện khẩu hiệu 3T (tiên phong, tương trợ, thích ứng) mà Trung ương Đoàn đã đề ra; trong công tác phòng chống dịch phải đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ cán bộ, đội ngũ tình nguyện viên, nhất là các tình nguyện viên từ tỉnh khác đến hỗ trợ tham gia công tác phòng chống dịch; chăm lo cho các đối tượng thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. "Tiếp tục kết nối các đội hình tình nguyện viên có nhiệt huyết, chuyên môn. Đồng thời, đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả các chương trình liên quan đến hỗ trợ người dân, thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh mà Trung ương Đoàn đã triển khai"- Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị.

Ngoài ra, anh Ngô Văn Cương cũng yêu cầu Tỉnh đoàn Đồng Nai quan tâm đến vấn đề chuyển đổi số, rà soát lại đội ngũ cán bộ Đoàn để chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong chuyến làm việc, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và trao nguồn lực hỗ trợ phòng, chống dịch, gồm: 200 thùng sữa, 2.000 túi thuốc an sinh, gần 1,7 nghìn chai gel rửa tay, 688 túi nước rửa tay; thăm tặng quà đội tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch; tặng 10 phần quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

(theo TP)