Bình Phước áp dụng tốt nguồn vốn giải quyết việc làm cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

L.N
Mới đây, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức trao nguồn vốn 120 kênh Trung ương Đoàn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; đồng thời thăm, động viên, tặng quà cho thanh niên chuẩn bị tham gia Vòng chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2023.

Được T.Ư Đoàn giao cho nguồn vốn 780 triệu trong chương trình Nguồn vốn giải quyết việc làm (gọi tắt là vốn 120) để Tỉnh đoàn Bình Phước hỗ trợ thanh niên trong tỉnh vay vốn lập nghiệp, khởi nghiệp. Trong những năm qua, nguồn vốn 120 đã được Tỉnh đoàn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội các cấp xem xét, hỗ trợ giải ngân cho nhiều thanh niên trên địa bàn tỉnh vay vốn với lãi suất ưu đãi, qua đó góp phần giúp thanh niên có thêm nguồn vốn để đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho thêm nhiều thanh niên khác, tăng thu nhập, làm giàu cho gia đình và quê hương.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao bảng tượng trưng hỗ trợ nguồn vốn cho thanh niên.

Sau khi các dự án vay trước đó đã trả nợ xong, trong năm 2023, Tỉnh đoàn tiếp tục đề nghị Trung ương Đoàn xem xét, tạo điều kiện, đồng ý cho vay đối với 2 dự án “Trồng cây dưa lưới” của Nguyễn Văn Trung và “Trồng cây hoa Cẩm cù kết hợp trồng cây lá cảnh” của Đỗ Văn Phúc thuộc huyện Bù Gia Mập. Sau một thời thực hiện các thủ tục, hoàn thiện hồ sơ với sự hỗ trợ, hướng dẫn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Bù Gia Mập, đến nay nguồn vốn đã được giải ngân với tổng số vốn là 780 triệu đồng, trong đó anh Đỗ Văn Phúc được xét duyệt vay 380 triệu đồng, anh Nguyễn Văn Trung được xét duyệt vay 400 triệu đồng. Đặc biệt, mô hình “Trồng cây hoa Cẩm cù” của anh Đỗ Văn Phúc đã được lọt vào Vòng chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023 do Trung ương Đoàn tổ chức.

Mô hình Vườn hoa Cẩm cù của anh Đỗ Văn Phúc.

Anh Nguyễn Trọng Lâm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước khẳng định, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh luôn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ thanh niên trong quá trình lập nghiệp, khởi nghiệp, nhất là trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay để mở rộng các dự án, mô hình sản xuất kinh doanh. Đồng chí mong muốn, việc hỗ trợ giải ngân nguồn vốn 120 kênh Trung ương Đoàn sẽ góp phần hỗ trợ thanh niên có thêm động lực, quyết tâm vươn lên làm giàu, giúp thanh niên giảm bớt những khó khăn, gánh nặng trong vấn đề vốn vay. 

Đồng thời, anh Nguyễn Trọng Lâm đề nghị huyện Đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Gia Mập cần theo dõi, quản lý, hướng dẫn thanh niên sao cho phát huy tối đa hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn 120; tiếp tục rà soát nhu cầu vay vốn của thanh niên trên địa bàn huyện để có những hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn thanh niên cần tích cực thay đổi tư duy, đổi mới sáng tạo, mạnh dạn đề xuất, kiến nghị với tổ chức Đoàn, Hội các cấp khi gặp khó khăn trong quá trình lập nghiệp, khởi nghiệp tại địa phương.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, anh Nguyễn Trọng Lâm đã chúc mừng, biểu dương anh Đỗ Văn Phúc vì đã có những cố gắng, nỗ lực trong suốt quá trình tham gia Cuộc thi, vượt qua các vòng sơ loại, vòng bán kết để tham gia vòng Chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2023. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Trọng Lâm đã có những định hướng, chia sẻ, hướng dẫn thêm về cách thức, phương pháp trình bày, bài thuyết trình... để anh Đỗ Văn Phúc hoàn thiện hơn bài thi của mình.

Tỉnh đoàn Bình Phước trao quà cho anh Đỗ Văn Phúc trước khi tham gia Vòng Chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn 2023.

Dịp này, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng món quà để động viên, khích lệ anh Đỗ Văn Phúc sẽ có những chuẩn bị tốt nhất để tham gia Cuộc thi đạt kết quả cao.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước áp dụng tốt nguồn vốn giải quyết việc làm cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

“Chiến sĩ nhí” học làm báo Đội

Ngày 26/6, tại Trung đoàn 924 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang, 105 chiến sĩ nhí đã có buổi trải nghiệm làm báo cực kỳ sôi nổi cùng các anh, chị đến từ báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Gặp vận động viên nhí Bảo Trâm – cô bé “mít ướt”

Trong đoàn vận động viên của ngành Giáo dục Hà Tĩnh tham dự Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X, Khu vực III, tổ chức tại tỉnh Quảng Nam, đội tuyển điền kinh với 34 vận động viên độ tuổi lớp 5 đếp lớp 9 đã dành kết quả đáng tự hào khi xếp hạng Nhất toàn đoàn và đoạt Cờ xuất sắc.

Loài cây "ma cà rồng" đỏ như máu cực quý hiếm

Theo mô tả của các nhà khoa học, cây “ma cà rồng” vô cùng hiếm gặp trong tự nhiên, chúng là một chi thực vật ký sinh, bám chặt vào rễ của thực vật chủ hút hết chất dinh dưỡng xung quanh rễ cây lân cận để tồn tại.