Những năm tháng được đi học, được cùng nhau tới trường sẽ luôn là những ngày tháng tươi đẹp nhất. Chúng ta chỉ muốn được sống mãi ở thời khắc đó nhưng rồi ai cũng phải rời xa mái trường để chuẩn bị cho những chặng đường tương lai phía trước. Và bộ ảnh kỷ yếu sẽ giúp lưu giữ những kỷ niệm đẹp đó, để khi nhìn lại ký ức ấy một lần nữa ùa về nguyên vẹn.

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu "Tuổi ô mai" của nhóm bạn trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người bởi sự giản dị, trong trẻo, tưởng chừng đơn giản mà lại đong đầy cảm xúc. Bộ ảnh đã nhận về hơn 13.000 lượt like, hàng trăm bình luận và chia sẻ từ cư dân mạng.

Bộ ảnh kỷ yếu
Bộ ảnh kỷ yếu "Tuổi ô mai" của nhóm bạn trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội).

Nhân vật chính của bộ ảnh là 4 người bạn: Dương Bảo Hân, Nguyễn Cao Thiên Bảo, Nguyễn Thu Linh và Nguyễn Thùy Linh. Cả nhóm đều đang học lớp 11D3 trường THPT Phan Đình Phùng.

Nói về ý tưởng thực hiện bộ ảnh, cô bạn Bảo Hân chia sẻ với báo Dân Trí: "Bộ ảnh được lên ý tưởng về những khoảnh khắc ghi dấu tuổi ô mai, gắn liền với ngôi trường cấp 3 của chúng mình - trường THPT Phan Đình Phùng. Đặc biệt hơn, chúng mình rất cảm ơn thầy Đức Trung đã đích thân trở thành phó nháy cho nhóm".

Bộ ảnh kỷ yếu
Khoảnh khắc ngồi dưới sân trường đàn, hát cho nhau nghe thật vui biết mấy.
Bộ ảnh kỷ yếu
Chúng mình gặp được nhau là một cái duyên phải không nào?

Bộ ảnh kỷ yếu này giúp cả nhóm ghi lại những dấu ấn đặc trưng nhất của tuổi học trò. Nào là những lúc vui đùa với nhau rồi cùng túm tụm ở một góc sân trường để tán gẫu, nào là những lúc rủ nhau lang thang khắp các con phố tìm món ăn vặt hay cả những khi giận hờn vu vơ,... đều được thể hiện hết qua bộ ảnh.

Thời gian thực hiện được gói gọn trong một ngày đầu tháng 7, trước khi tình hình dịch bệnh ở Hà Nội trở nên phức tạp. Trang phục chẳng cần váy áo cầu kỳ mà chính là bộ đồng phục các bạn ý mặc hàng ngày. Bối cảnh cũng đơn giản khi chụp ở những góc sân, khoảng trời quen thuộc của cả nhóm. Nhưng sự giản dị đó cùng với biểu cảm tự nhiên lại khiến người xem cảm thấy thích thú.

Bộ ảnh kỷ yếu
Sau này khi xa nhau, cậu sẽ nhớ mình lắm đấy!
Bộ ảnh kỷ yếu
Nhớ những ngày tháng rong ruổi trên khắp các con đường.
Bộ ảnh kỷ yếu
Nhớ những ngày ngồi ăn cùng nhau.

Ngoài ra, thầy giáo Nguyễn Đức Trung - người đảm nhận vị trí phó nháy cũng góp mặt trong bộ ảnh với vai trò "diễn viên phụ" tạo dáng nhắng nhít cùng học trò. Dù không được đầu tư nhiều kinh phí như những bộ ảnh kỷ yếu khác nhưng nó mang đến niềm vui lớn cho các cô bạn, cậu bạn này.

Bộ ảnh kỷ yếu
Nhớ cả những lúc đám học trò tinh nghịch bày đủ thứ trò. 

Ngay sau khi chia sẻ, bộ ảnh kỷ yếu "Tuổi ô mai" đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò gợi cho nhiều người nhớ về một thời "nhất quỷ nhì ma" của mình. Không ít bạn cũng bày tỏ mong muốn có được một bộ ảnh kỷ niệm đáng yêu như thế này.

(Nguồn ảnh: Dương Bảo Hân - Group Trường Người Ta)