Lãnh đạo C47, Bộ Công an cho biết, Cục vừa có văn bản gửi các địa phương yêu cầu tuyên truyền, đấu tranh với loại ma tuý "tem giấy" hay còn gọi là "bùa lưỡi" đang xuất hiện tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành trong cả nước.

Theo cảnh báo của Cục C47, "tem giấy" hay còn gọi là "bùa lưỡi" là một loại ma tuý mà khi người sử dụng ngậm vào sẽ kích thích, gây ảo giác và gây nghiện tuỳ theo mức độ sử dụng.

Ma tuý "tem giấy" hiện nay xuất hiện tại một số quán hàng xung quanh khu vực trường học ở TP Hồ Chí Minh và có nguy cơ lan rộng trong cả nước.

Bộ Công an cảnh báo về ma tuý

Cảnh báo về ma tuý "tem giấy" đang được bày bán tại một số quán hàng quanh khu vực cổng trường học.

Đối tượng sử dụng loại ma tuý này thường tập trung ở lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Theo lãnh đạo Cục C47, đây là loại chất ma tuý nằm trong danh mục 1, theo quy định của Chính phủ. Loại chất ma tuý này được tẩm trong các tem nhìn giống như tem thư với nhiều hình thù đa dạng. Chỉ cần một lượng nhỏ ma tuý này cũng khiến người sử dụng bị kích thích tinh thần gây hoang tưởng, rối loạn vị giác, gây ảo giác.

Ma tuý "tem giấy" tuy không phải mới xuất hiện nhưng việc kiểm tra việc kinh doanh mua bán loại ma túy này rất khó khăn do nhỏ gọn và dễ cất giấu.

Theo đó, Bộ Công an chỉ đạo công an các địa phương tăng cường quản lý địa bàn, đặc biệt khu vực xung quanh trường học, xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, mua bán, vận chuyển, tổ chức sử dụng. Đặc biệt xử lý nghiêm các đối tượng quảng bá, mua bán, dụ dỗ, lôi kéo học sinh, sinh viên sử dụng.

Theo Dân Trí