Bộ GD&ĐT yêu cầu triển khai một số hoạt động đầu năm học 2022-2023

Bảo Bối
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức khai giảng năm học theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của địa phương, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa. 

Ngày 29/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành công văn về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2022-2023.

Theo đó, để chuẩn bị cho năm học mới 2022- 2023, bộ này đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố triển khai một số hoạt động đầu năm học.

Bộ GD&ĐT yêu cầu tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 gọn nhẹ - Ảnh 1

Cụ thể, Sở GD&ĐT tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT ngày 19/8 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023, với chủ đề năm học là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Các Sở GD&ĐT tổ chức triển khai thực hiện quyết định của Bộ Chính trị về việc bổ sung biên chế giáo viên cho các địa phương trong năm học 2022 - 2023 và những năm tiếp theo, trong đó ưu tiên biên chế để tuyển dụng giáo viên cho các môn học mới trong Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018;

Chủ động rà soát, bố trí, sắp xếp trường, lớp, giáo viên, nhân viên phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và biên chế được giao theo quy định.

Các cơ sở giáo dục rà soát, bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; sửa chữa, nâng cấp trường, lớp học; ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tối thiểu bảo đảm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Bảo đảm cung cấp đủ SGK cho học sinh, không để xảy ra tình trạng thiếu SGK đầu năm học.

Bộ cũng yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo cơ sở giáo dục tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường và tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng.

Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian học sinh tựu trường và tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 thống nhất trên cả nước vào sáng ngày 5/9.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT phải chỉ đạo các trường triển khai giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, trong đó lưu ý các giải pháp chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác; Hướng dẫn các trường thực hiện đúng các quy định về quản lý thu, chi tài chính, công khai các khoản thu, chi đầu năm học.

Chi tiết Công văn 4185/BGDĐT-VP

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT yêu cầu triển khai một số hoạt động đầu năm học 2022-2023 tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thế giới trải qua tháng 6 nóng nhất lịch sử

Ngày 8/7, cơ quan giám sát khí hậu của Liên minh châu Âu cho biết tháng 6 năm nay là tháng 6 nóng nhất được ghi nhận, đánh dấu nửa năm thời tiết khắc nghiệt với từ lũ lụt đến nắng nóng.