Bộ Y tế hướng dẫn chi tiết về việc tổ chức học bán trú của học sinh

Minh Hồng
Bộ Y tế đã có hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 21/2.

Theo đó, ngoài việc hướng dẫn quy trình 4 bước xử trí khi phát hiện trường hợp mắc COVID-19 trong cơ sở giáo dục cũng như cách ly F1 là học sinh khi học trực tiếp, Bộ Y tế cũng có nêu rõ về việc tổ chức học bán trú của học sinh.

Bộ Y tế hướng dẫn chi tiết về việc tổ chức học bán trú của học sinh - Ảnh 1

Cụ thể:

- Nếu tổ chức cho trẻ học bán trú, nhà trường phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế và ngành Giáo dục và Đào tạo, trong đó bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp.

- Ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ ngay tại lớp học; học sinh lớp nào ăn, ngủ riêng theo lớp đó, không chung với các lớp khác.

- Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn.

- Vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn (nếu tổ chức ăn ở nhà ăn chung của nhà trường).

- Bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Bộ Y tế hướng dẫn chi tiết về việc tổ chức học bán trú của học sinh - Ảnh 1
Học sinh cần rửa tay sạch sẽ với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn.

Bộ Y tế đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo căn cứ vào các nội dung hướng dẫn nêu trên để chỉnh sửa, bổ sung vào Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học và các văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến toàn quốc về tình hình mở cửa trường học của các địa phương diễn ra ngày 21/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Y tế có ý kiến về việc học bán trú, hướng dẫn thống nhất về việc xét nghiệm, cách ly đối với trẻ em, học sinh.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế cần có ý kiến chính thức về việc học bán trú của học sinh để Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn cụ thể đối với các địa phương, thực hiện thống nhất trên toàn quốc.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế hướng dẫn chi tiết về việc tổ chức học bán trú của học sinh tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thế giới trải qua tháng 6 nóng nhất lịch sử

Ngày 8/7, cơ quan giám sát khí hậu của Liên minh châu Âu cho biết tháng 6 năm nay là tháng 6 nóng nhất được ghi nhận, đánh dấu nửa năm thời tiết khắc nghiệt với từ lũ lụt đến nắng nóng.