Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 1, quý IV có sự góp mặt của 4 ngôi trường chuyên: Đó là các bạn Đàm Lê Tuấn Kiệt (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá), Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và Nguyễn Đức Hiếu (THPT chuyên Thái Bình, Thái Bình).

 - ảnh 1

Bốn nam sinh tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia tháng 1, quý IV Ảnh: page Olympia

Ở phần giao lưu với khán giả, 4 nam sinh đều cho thấy được những cá tính riêng của mình.

Nam sinh Tuấn Kiệt chia sẻ “muốn độn thổ” vì màn nhảy Kpop của mình lan truyền khắp mạng xã hội, Nam Thắng lại thức tới 1h sáng để trả lời những tin nhắn chúc mừng từ mọi người. Đức Hiếu chia sẻ sẽ gây bất ngờ trong cuộc thi tháng lần này. Còn Nhật Vỹ lại tỏ ra khá tự tin.

Bước vào phần thi Khởi động, cả 4 thí sinh đều thể hiện sự quyết tâm, bản lĩnh của mình để nhập cuộc. Tuấn Kiệt có màn nhập cuộc tốt với 90 điểm. Theo sát là các bạn Nam Thắng 80 điểm, Nhật Vỹ ghi được 70 điểm và Đức Hiếu 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, đáp án chướng ngại vật “Khi con tu hú” đã gây "khó dễ" cả 4 thí sinh. Lần lượt Nhật, Vỹ, Đức Hiếu, Nam Thắng nhấn chuông xin trả lời. Cuối cùng giành được điểm là Nam Thắng.

Kết quả sau vòng hai, Nam Thắng vươn lên bằng điểm số với Tuấn Kiệt. Hai thí sinh cùng dẫn đầu "đoàn leo núi" với 120 điểm. Lúc này, Đức Hiếu có 80 điểm, Nhật Vỹ có 70 điểm.

Phần thi Tăng tốc Nam Thắng “càng chơi càng hay”. Nam sinh đến từ Đắk Lắk giành 140 điểm Tăng tốc và có ưu thế với 260 điểm. Trong khi đó, Tuấn Kiệt có 220 điểm, Đức Hiếu và Nhật Vỹ cùng có 150 điểm.

 - ảnh 2

Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắc Lắc) là thí sinh giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia tháng 1, quý IV với 300 điểm.

Đức Hiếu đã chứng tỏ khả năng của mình và gây bất ngờ nhất tại vòng thi Về đích. Mặc dù về đích ở vị trí thứ 4, cũng là người có điểm số thấp nhất. Nhưng Đức Hiếu đã “xoay chuyển” được vị trí của mình khi đặt quyết tâm cao, nam sinh Thái Bình chọn gói câu hỏi hợp lý và ngôi sao hy vọng ở câu thứ 3. Nhờ các câu trả lời đúng liên tiếp, Đức Hiếu giành được điểm số quan trọng. Với 260 điểm chung cuộc, Đức Hiếu về nhì và vẫn còn cơ hội vào thi quý với tư cách thí sinh có điểm nhì tháng cao nhất.

Cuộc thi Olympia mở màn tháng 2, quý IV sẽ lên sóng vào chiều chủ nhật tuần sau.