Một nhóm du khách trong khi đang nghỉ mát tại bờ biển San Bernando, Argentina thì vô tình phát hiện một chú cá heo đang bơi gần bờ. Thấy thế, nhiều người trong nhóm nhanh chóng hợp sức bắt chú cá heo và lôi lên bờ.

Sau đó, cả nhóm cùng ôm, vuốt ve chụp ảnh cùng con vật mà không đưa nó trở lại biển. Việc làm này đã khiến chú cá heo chết ngay sau đó.

Cá heo chết vì bị du khách lôi lên bờ để chụp ảnh 1

Cá heo con đã chết sau khi bị lôi lên bờ để chụp ảnh.

Một nhân chứng có mặt khi đó cho biết rằng nhóm du khách nói con cá đã chết và thi nhau chụp ảnh. "Thực tế thì con cá heo vẫn còn thở khi người ta đưa nó lên bờ", người này nói thêm.  

Được biết, những câu chuyện đau lòng như thế không phải lần đầu tiên xảy ra tại nơi đây. Vào tháng 2/2016 một chú cá heo con đã chết vì mất nước sau khi được mang đi "diễu hành" như một chiếc cúp và liên tục vuốt ve bởi đám đông đang tắm nắng ở khu nghỉ dưỡng bên bờ biển Santa Teresita ở Argentina. Sau khi thỏa thích chơi đùa, xác chú cá heo bị bỏ lại trơ trọi bên bãi cát.

Cá heo chết vì bị du khách lôi lên bờ để chụp ảnh 2

Con cá heo bị bỏ rơi trên bờ cát sau khi chết.

Việc động vật chết vì du khách quá mải mê chụp ảnh cũng xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới. Năm 2016, hai con chim công trong một vườn thú ở Trung Quốc đã chết vì sợ hãi, sau khi du khách ôm chặt nó để chụp ảnh. Rất nhiều con nhím biển ở Italy cũng bị nhóm du khách Trung Quốc lôi lên bờ, chụp ảnh rồi đập vỡ nó. Một người phụ nữ cũng bị bò rừng trong công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ húc trọng thương vì cố chụp ảnh cùng nó.

Những sự việc trên tiếp tục là hồi chuông báo động về nạn ngược đãi động vật của không ít du khách chỉ vì mục đích duy nhất: chụp ảnh. Hiện nay một số địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới như: Bảo tàng Van Gogh (Amsterdam), nhà nguyện Sistine (Vatican), thánh địa Meca (Arab Saudi)… cũng đã ban hành lệnh cấm chụp ảnh tự sướng và đăng tải trên mạng xã hội.

LX

(Tổng hợp)