Các "Ông già Noel" sẵn sàng "đổi rác lấy quà"

Các ông già Noel đứng ở các điểm đông người, như trước Tượng Lý Thái Tổ, Bưu điện Hà Nội, tòa nhà Hàm Cá Mập, ngõ Bảo Khánh, đầu phố Bà Triệu … Chỉ một loáng, những bao quà to đùng của các ông già Noel đã hết sạch. Tình nguyện viên chuyển quà đi các điểm phải liên tục chuyển quà, bóng bay, voucher tiếp tế cho các địa điểm đổi rác.

Rất nhiều gia đình đứng kiên nhẫn chờ tới lúc có quà để đổi cho các bạn. Phân loại rác hữu cơ và vô cơ không dễ dàng với người lớn, nhưng tất cả các bạn tuổi mầm non và tiểu học đều đã thực hành đúng sau khi được các "ông già Noel" chỉ dẫn. Ai cũng thấy thú vị với tuyệt chiêu "đổi quà lấy rác" của các "ông già Noel", và cách nói chuyện rất dí dỏm của các ông già với các bạn khi học phân loại rác.

Cả con và bố mẹ đều thú vị với hoạt động "đổi rác lấy quà".

Có gần chục "ông già Noel" và gần 20 "trợ lý" vận chuyển, cùng nhiều nhân viên liên tục đẩy những xe rác di động đi quanh hồ Hoàn Kiếm để thực hiện hoạt động này. Dự kiến rác sẽ được đổi lấy 500 phần quà trong chương trình trị giá 23 triệu đồng.

Mỗi bạn mang rác đến cho "ông già Noel" đều được nhận lại bóng bay, phiếu đổi một cuốn sách văn học thiếu nhi và một tấm thiệp viết món quà bạn mong được nhận đêm Giáng Sinh, sau đó trao lại cho "ông già Noel", chờ phép lạ sẽ tới.

Nhà văn Trang Hạ - người đồng hành cùng chiến dịch bảo vệ môi trường này chia sẻ: “Chương trình cùng bé bảo vệ môi trường,diễn ra trong vòng hai ngày 17 và 18/12. Chương trình có 7 ông già Noel đứng ở 7 điểm khác nhau trên phố đi bộ. Mục tiêu của chương trình là dạy cho các bé cách phân loại rác hữu cơ và vô cơ. Bên cạnh đó, các em không chỉ học được cách phân loại rác mà còn học được cách cho quà và nhận quà. Nhiều phụ huynh dường như lướt qua nhưng các em đều đứng lại và chủ động tham gia sự kiện".

Nhà văn Trang Hạ với các em nhỏ bên Hồ Hoàn Kiếm trong chương trình "Đổi rác lấy quà".

"Đổi rác lấy quà" là một sáng kiến truyền thông tạo cảm hứng cộng đồng, giáo dục trẻ em hành vi tốt khi ứng xử với môi trường, có ý thức bảo vệ cảnh quan. Đồng thời cũng là một cách thức sáng tạo và nhân văn để hướng tới đô thị văn minh. Ước tính có hơn 500 gia đình trẻ em ở Thủ đô tham gia chiến dịch "Cùng bé bảo vệ môi trường" chỉ trong hai ngày cuối tuần.

Theo hanoitv