Hàng năm, Samsung có hai sự kiện lớn diễn ra vào đầu năm và cuối năm đó là công bố một loạt các flagship mang tên gọi Galaxy S vào tháng 2 hoặc tháng 3 và Galaxy Note vào tháng 8. Nhưng theo một tin đồn mới đây, những sự kiện này có thể sẽ chấm dứt vào năm tới.

Các dòng Galaxy S và Galaxy Note có thể được hợp nhất

Các dòng Galaxy S và Galaxy Note của Samsung có thể được hợp nhất vào năm tới  1

Trong một cuộc họp báo đầu năm nay cho dòng Galaxy S10, Samsung đã đưa ra thông tin rằng chưa chắc sẽ có chiếc Galaxy S11 mà thay vào đó là một mẫu máy mới hoàn toàn chưa có tên gọi chính thức.

Công ty cũng tuyên bố đây có thể là thời điểm tốt để hợp nhất hai dòng sản phẩm cao cấp của mình. Có một nguồn tin đã tiết lộ rằng Samsung đã tổ chức một cuộc họp nội bộ để xem xét việc hợp nhất Galaxy S và Galaxy Note vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Giờ đây, Evan Blass tiếp tục xác nhận rằng những cuộc thảo luận nội bộ của Samsung vẫn đang diễn ra và nếu không có gì thay đổi thì điều này sẽ hoàn toàn có thể vào năm 2020 tới.

Các dòng Galaxy S và Galaxy Note của Samsung có thể được hợp nhất vào năm tới  2

Làm sao để sự thay đổi này có thể thực hiện?

Trong những phiên bản đầu tiên, Samsung đã có sự phân biệt rõ ràng trong dòng sản phẩm Galaxy S và Galaxy Note. Tuy nhiên, kể từ khi xuất hiện dòng sản phẩm Galaxy S6 và Galaxy Note5 vào năm 2016, sự khác biệt đã được giảm bớt và sự chồng chéo tăng lên rõ rệt. Nhiều người thậm chí còn lập luận rằng các thiết bị Galaxy Note gần đây chỉ đơn giản là các mẫu Galaxy S có thêm bút S Pen mà thôi.

Hiện tại chưa rõ tên mà Samsung lựa chọn nếu hợp nhất hai dòng sản phẩm này là gì nhưng một nguồn tin rò rỉ đã tiết lộ nó có thể đến vào đầu năm 2020 với tên gọi là “Galaxy One” thay cho Galaxy S11.

Các dòng Galaxy S và Galaxy Note của Samsung có thể được hợp nhất vào năm tới  3

Nếu được tiếp tục phát triển, dòng sản phẩm mới của Samsung về cơ bản sẽ được trang bị bút S Pen cho phiên bảo cao cấp hơn còn phiên bản thường thì sẽ giống với dòng Galaxy S. Ngoài sự khác biệt về bút S Pen ra thì các tính năng giữa các phiên bản không có quá nhiều thay đổi.

Samsung có thể thay thế sự kiện ra mắt Galaxy Note bằng một chiếc flagship có thể gập lại

Ý tưởng này phụ thuộc rất nhiều vào hiệu năng của Galaxy Fold thế hệ hiện tại về cả doanh số và chức năng nhưng chắc chắn đây là một chỉ số rõ rằng về tầm nhìn của Samsung trong tương lai.

Theo thông tin mới nhất, Galaxy Fold thế hệ thứ hai sẽ có màn hình OLED dẻo 5,7 inch, tự hào có một lỗ nhỏ cho camera selfie và gập theo chiều dọc giống như Motorola Razr sắp tới thay vì chiều ngang như bản gốc.

Các dòng Galaxy S và Galaxy Note của Samsung có thể được hợp nhất vào năm tới  4

Mẫu máy đặc biệt này dự kiến sẽ mỏng hơn, nhỏ gọn hơn và rẻ hơn đáng kể so với Galaxy Fold thế hệ hiện tại. Tuy nhiên nó nên nhắm đến mục tiêu người dùng quan tâm đến thời trang và sang trọng hơn là công nghệ.

Không rõ Samsung có kế hoạch cho một thiết bị có thể gập khác hay không nhưng họ có thể chọn tạo ra một mô hình sẽ thay thể trực tiếp Galaxy Fold. Bằng cách đó, công ty có trụ sở tại Seoul này có thể nhắm mục tiêu vào hai nhóm người tiêu dùng: Những người tìm kiếm thứ gì đó nhỏ hơn và những người tìm kiếm trải nghiệm giống như máy tính bảng nhỏ gọn có thể bỏ vào túi.