Cháu ngoại của Tổng thống Donald Trump

Cháu ngoại 5 tuổi của Tổng thống Mỹ Donald Trump  từng "gây sốt" cộng đồng mạng với khả năng đọc diễn cảm một bài thơ Đường bằng tiếng Trung Quốc. Bé Arabella Kushner, 5 tuổi, được học tiếng Trung lúc mới 18 tháng tuổi.

Món quà mà Tổng thống Mỹ cùng phu nhân mang tới chuyến thăm chính thức Trung Quốc, chính là video nói tiếng Trung của cô cháu gái 5 tuổi.

Ivanka là con gái lớn của Donald Trump đã cho bé Arabella học tiếng Trung từ khi còn bé, bởi cô cho rằng ngôn ngữ này giờ rất quan trọng.
Trong chuyến thăm mới đây tại châu Á, ông Trump còn khoe video học tiếng Trung của Arabella cho chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xem với vẻ mặt thích thú.

Hoàng tử bé nước Anh

Các hoàng tử, công chúa trên thế giới

Hoàng tử bé George của Hoàng gia Anh cũng được cha mẹ cho học tiếng Trung tại ngôi trường mới, bản thân Hoàng tử William muốn con mình được biết đến Trung Quốc cũng như các nước châu Á nhiều hơn. 

Con gái của quốc vương Hà Lan

Trong một buổi chụp hình với báo giới, Quốc vương Hà Lan Willem-Alexander đã giới thiệu tình hình học tập của các con gái với truyền thông và cho biết trưởng công chúa Catharina-Amalia sẽ học tiếng Hán vào năm nay. Hoàng hậu Maxima nói thêm con gái 14 tuổi rất thích tiếng Trung.

Công chúa Tây Ban Nha

Các hoàng tử, công chúa trên thế giới

Tờ VnExpress cho biết, Nhà vua Tây Ban Nha Felipe VI và Hoàng hậu Letizia có hai con gái: công chúa Leonor, 12 tuổi và Sofia, 10 tuổi. Công chúa Leonor sẽ là người kế vị ngai vàng tương lai. Để chuẩn bị, ngoài việc tiếp nhận huấn luyện quân sự, cô bé phải học tiếng Anh, múa balê, và tiếng Trung ở một trường tư thục tại thủ đô Madrid. Ảnh: Hola.

Quốc vương Felipe từng tiết lộ hai con gái đã học tiếng Trung Quốc được vài năm và hiện người Tây Ban Nha say mê học ngôn ngữ này. Số người học đã lên tới 25.000, trong đó số người tham dự thi HSK (kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ) ba năm liên tiếp đứng thứ nhất châu Âu.

Công chúa Bỉ

Các hoàng tử, công chúa trên thế giới

Công chúa Élisabeth, Nữ Công tước xứ Brabant, 16 tuổi, con cả của vua Philippe và Hoàng hậu Mathilde, là người thừa kế thứ nhất cho ngai vàng. 

Ngoài việc thông thạo tiếng Hà Lan và tiếng Pháp, hai ngôn ngữ được sử dụng nhiều ở Bỉ, công chúa Élisabeth còn phải học tiếng Trung Quốc. Không chỉ biết giao tiếp đơn giản bằng tiếng Hán, công chúa còn rất hứng thú với thư pháp Trung Quốc.

Con của ông chủ Facebook

Sự thức thời của ông chủ Facebook có lẽ chẳng cần phải bàn cãi, khi Mark Zuckerberg cho ra đời mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Vì thế, gia đình đã cho con của mình theo học cô giáo (là vợ của một người Trung Quốc) để theo học thứ tiếng này.

Bốn người con của ông chủ Amazon

Các hoàng tử, công chúa trên thế giới

Nhà sáng lập của trang thương mại điện tử Amazon đồng thời là tỷ phú giàu nhất thế giới - Jeff Bezos cũng không ngần ngại khi cho cả 4 đứa con của mình cùng theo học tiếng Trung bên cạnh việc tìm hiểu văn hóa các nước trên thế giới.

Ngọc Hà (Tổng hợp)