Các "pháp sư Trung Hoa" bẻ khóa AirDrop thành công

Ngọc Nguyễn
Trang Bloomberg dẫn lời giới chức TP.Bắc Kinh cho biết một tổ chức nghiên cứu của nước này đã tìm ra cách xác định người gửi dữ liệu qua AirDrop của Apple.

Theo Sở Tư pháp Bắc Kinh, tổ chức nghiên cứu thành công “bẻ khóa” tính năng mã hóa trên AirDrop để lấy thông tin số điện thoại cùng email của người gửi dữ liệu – giúp ích cho nỗ lực loại bỏ “nội dung không mong muốn”.

Nhờ cách “bẻ khóa” mà công an đã xác định được một số nghi phạm. Sở Tư pháp Bắc Kinh ca ngợi thành công mới nhất góp phần cải thiện năng lực xử lý vụ án cũng như ngăn chặn phát ngôn không phù hợp hay ảnh hưởng xấu lan truyền.

AirDrop là công nghệ liên lạc mã hóa độc quyền cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, phim, tài liệu, số liên lạc, mật khẩu đến Mac Book, iPhone hay iPad ở gần. Trong quá trình truyền tải chỉ hiển thị tên thiết bị gửi do người dùng tùy ý đặt, số điện thoại cùng email đều giữ kín. Tính ẩn danh là một trong số lý do khiến AirDrop được sử dụng rộng rãi để chia sẻ nội dung nhạy cảm.

Trung Quốc lâu nay luôn lo ngại khả năng AirDrop né tránh kiểm duyệt tại nước này. Theo yêu cầu từ giới chức quốc gia tỉ dân, năm 2022 Apple giới hạn tính năng của AirDrop trên iPhone bán ra tại đây – theo đó người dùng cần cài đặt chế độ nhận tin nhắn từ mọi người thay vì chỉ người trong danh bạ nếu dùng AirDrop chia sẻ tài liệu, thời gian chia sẻ không quá 10 phút.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Các "pháp sư Trung Hoa" bẻ khóa AirDrop thành công tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Cách ẩn bạn bè chung trên Facebook để tránh bị "soi"

Biết cách ẩn bạn bè chung trên Facebook bạn sẽ yên tâm rằng chỉ có bạn mới nhìn thấy được danh sách bạn bè của mình. Ngoài ra, những người dùng khác (bao gồm cả bạn bè của bạn) cũng không thể nhìn thấy danh sách bạn bè mà bạn đã kết nối trước đó.

Cảnh báo về việc tội phạm sử dụng AI tạo video lừa đảo trên mạng xã hội

Theo Cục An an toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông), trên không gian mạng đang gia tăng hình thức sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để lừa đảo trên nền YouTube và chiêu trò mạo danh công ty vận chuyển để lừa đảo xuyên biên giới. Đây là bài học cảnh giác đối với người sử dụng mạng xã hội và doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo sử dụng AI tạo nội dung giả, cài cắm mã độc trên Youtube

Theo trang dữ liệu Avast Threat Intelligence, lừa đảo trên nền tảng Youtube đang trở nên phổ biến với những thủ đoạn hết sức tinh vi như ngỏ lời hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung qua email chứa mã độc, giả mạo các công ty, nhãn hàng chính thống; tạo video với nội dung hướng dẫn bẻ khóa các phần mềm mất phí;...

Cách khắc phục iPhone bị lỗi camera đơn giản, hiệu quả

Camera iPhone là một tính năng quan trọng giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp và lưu giữ kỷ niệm. Nhưng đôi lúc, iPhone bị lỗi camera khiến bạn không thể sử dụng hoặc ảnh chụp bị mờ, nhòe, sai màu,... Bài viết này sẽ mách bạn cách xử lý vấn đề trên.