Các bạn thí sinh Hà Nội đã hoàn thành xong bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút. Đây là môn thi đầu tiên của các bạn thi vào lớp 10 Hà Nội. Theo đánh giá chung của các bạn học sinh thì đề thi năm nay khá dễ để đạt được điểm 7,8. Chúng mình cùng theo dõi và thử sức với đề thi môn Ngữ văn nhé!

Các thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội 1

Đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội năm 2017.

Dựa theo cấu trúc đề thi có thể thấy gồm 2 phần, kiến thức đều nằm trong chương trình học lớp 9. Ba - rem điểm chia đều cho các phần, các ý của đề thi. Với đề thi như vậy khiến các bạn thí sinh dễ dàng giành được điểm cao.

Các thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội 2

Bạn Nguyễn Hoàng Phương( Trường THCS Trưng Nhị) là một trong số thí sinh ra khỏi phòng thi đầu tiên, hào hứng chia sẻ về đề thi năm nay: "Đề thi Ngữ Văn năm nay khá dễ, kiến thức hầu như nằm trong chương trình lớp 9. Nếu các bạn thí sinh nắm chắc các dạng bài và học nhuần nhuyễn trong sách giáo khoa là đều có thể làm được trọn vẹn. Điểm được chia đều cho các câu hỏi vì thế dễ dàng cho các bạn ăn điểm. Với bài làm sáng nay, mình có thể tự tin đạt 8,5 điểm".

Các thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội 3

Ra khỏi phòng thi bạn nào cũng hào hứng với đề thi phần đầu tiên: khi được trình bày, nói lên quan điểm của bản thân về niềm hạnh phúc khi được sống trong tình yêu thương. Bạn Nguyễn Hải Yến (THCS Chu Văn An) chia sẻ: "Đề thi năm nay vừa sức và hợp lý, so với năm ngoái thì đề thi năm nay dễ hơn. Mình ấn tượng với đề nghị luận xã hội vì nó đề cập tới tình yêu thương trong cuộc sống. Đề thi này thích hợp với những bạn trẻ, có thể thỏa sức bày tỏ quan điểm của mình"

Các thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội 4

Các bạn thí sinh tươi cười khi hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ văn. Nhiều bạn tham gia các kỳ thi thử trước đó đều đã vào tác phẩm "Làng" của nhà văn Kim Lân, vì thế tới lần thi chính thức này, bạn nào cũng tự tin làm trọn vẹn.

Các thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội 5

Cô giáo dạy văn của các bạn đã tới tận điểm thi THPT Chuyên Hà Nội để hỏi thăm và giải đáp nhanh những thắc mắc cho các bạn thí sinh.

Các thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội 6
Kết thúc buổi thi đầu tiên với những giọt mưa, tuy nhiên trời nóng oi bức khiến các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh cảm thấy khá mệt mỏi.

Ngữ Văn là môn thi đầu tiên của kỳ tuyển sinh năm nay, có vẻ như đề thi không quá khó vì thế các bạn thí sinh sẽ giữ cho mình được tâm lý thoải mái nhất để bước vào môn thi tiếp theo. Vào 14h25 chiều nay, các bạn học sinh Hà Nội sẽ tiếp thục tham gia bài thi môn Toán trong vòng 120 phút.

Đáp án tham khảo đề thi Ngữ Văn lớp 10 Hà Nội:

Các thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội 7

Các thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội 8

Các thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội 9

Các thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội 10

Các thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội 11

Các thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ Văn vào lớp 10 Hà Nội 12

 

Ngọc Hà