Tắm ngay sau khi vừa vận động mạnh

Các thời điểm không nên đi tắm kẻo nguy hại tính mạng 1

Khi chúng ta vận động mạnh, cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi, bề mặt da giãn ra, các lỗ chân lông mở ra. Khi đó, nếu tắm ngay, nhất là tắm nước lạnh sẽ làm cho các mạch máu lập tức co vào, sự tuần hoàn máu bị cản trở đột ngột sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ, thậm chí là cả tính mạng.

Theo các chuyên gia, tắm ngay sau khi vừa vận động mạnh có thể gây ra đau tim, thiếu máu não, thậm chí choáng và ngất xỉu, về lâu dài còn ảnh hưởng đến sức đề kháng, khiến cơ thể dễ mắc bệnh hơn. Thế nên, sau khi vận động mạnh, tốt nhất, các teen hãy nghỉ ngơi một lúc rồi hãy tắm và nên tắm bằng nước ấm nhé.

Tắm khi đang ốm, sốt

Các thời điểm không nên đi tắm kẻo nguy hại tính mạng 2

Khi chúng ta bị ốm, sốt, nhiệt độ cơ thể tăng lên khá cao so với thông thường, vượt ngưỡng 37,5 độ C, đồng nghĩa với việc nhiệt lượng tiêu hao sẽ tăng khoảng 20%. Cơ thể của chúng ta lúc đó khá yếu, sức đề kháng giảm mạnh. Nếu bạn tắm ngay lúc này có thể dẫn đến tai biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và đặc biệt là tính mạng đó.

Tắm khi cơ thể đang mệt mỏi

Các thời điểm không nên đi tắm kẻo nguy hại tính mạng 3

Đừng bao giờ lầm tưởng rằng việc tắm lúc cơ thể đang mệt mỏi có thể khiến bạn tỉnh táo, sảng khoái hơn mà ngược lại, nó còn gây nguy hiểm. Nguyên nhân là do khi bạn đang mệt, khả năng tuần hoàn máu cùng việc lưu thông khí huyết giảm. Tắm lúc này không chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn mà còn khiến chúng ta bị cảm lạnh, choáng, thậm chí ngất xỉu và dẫn tới tử vong.

Lời khuyên cho bạn là nên nghỉ ngơi một chút để phục hồi sức lực rồi hãy tắm và nhớ là tắm nhanh bằng nước ấm thôi nhé.

Tắm khi quá đói hoặc quá no

Các thời điểm không nên đi tắm kẻo nguy hại tính mạng 4

Khi chúng ta đang đói, lượng đường trong máu hạ thấp, nhiệt độ cơ thể cũng giảm. Nếu tắm lúc này, cơ thể sẽ không có đủ năng lượng tiêu hao cần thiết, dễ dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, ngất xỉu, thậm chí là đột quỵ

Ngược lại, khi vừa ăn no, tắm ngay sẽ khiến cho quá trình tiêu hoá bị ảnh hưởng. Nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột và dạ dày cũng tăng lên.

QQsan (tổng hợp)