Cách bật tính năng duyệt web an toàn để tránh bị lừa đầu năm

TNTP&NĐ
Tính năng duyệt web an toàn sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản khỏi các hành vi lừa đảo, phần mềm độc hại… trên trình duyệt Chrome, Gmail và các sản phẩm khác của Google.

Để kích hoạt tính năng duyệt web an toàn, đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt Chrome trên điện thoại hoặc máy tính và bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải.

Cách bật tính năng duyệt web an toàn để tránh bị lừa đầu năm - Ảnh 1Chế độ duyệt web an toàn sẽ giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các hành vi lừa đảo, phần mềm độc hại…

Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn Manage your Google account (quản lý tài khoản Google của bạn) - Security (bảo mật) - Enhanced Safe Browsing for your account (chế độ duyệt web an toàn tăng cường bảo vệ tài khoản của bạn) - Enhanced Safe Browsing (duyệt web an toàn có tăng cường bảo vệ).

Cách bật tính năng duyệt web an toàn để tránh bị lừa đầu năm - Ảnh 3Bật tính năng duyệt web an toàn với tài khoản Google

Để bảo vệ tài khoản và dữ liệu của bạn, tính năng duyệt web an toàn sẽ kiểm tra xem các yếu tố sau có rủi ro hay không, bao gồm URL, nội dung tải xuống, tiện ích mở rộng, thông tin hệ thống, mẫu nhỏ dữ liệu của các trang…

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kích hoạt tính năng duyệt web an toàn trên trình duyệt Chrome bằng cách gõ vào thanh tìm kiếm dòng lệnh chrome://settings, sau đó tìm đến mục Privacy and security (quyền riêng tư và bảo mật) - Security (bảo mật) - Enhanced protection (bảo vệ nâng cao).

Cách bật tính năng duyệt web an toàn để tránh bị lừa đầu năm - Ảnh 2Bật tính năng lướt web an toàn trên trình duyệt Chrome

Khi tính năng duyệt web an toàn được kích hoạt, bạn sẽ có được trải nghiệm lướt web an toàn hơn, bảo mật hơn… nhưng Google cũng sẽ thu được nhiều dữ liệu hơn về bạn.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

(theo KNS/PLO)

Bạn đang đọc bài viết Cách bật tính năng duyệt web an toàn để tránh bị lừa đầu năm tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Giao hàng bằng UAV ở Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.

5 mối nguy bảo mật năm 2023

Kaspersky dẫn số liệu thống kê cho thấy, hơn 60% tổng số doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) toàn cầu đã trải qua các cuộc tấn công mạng trong suốt năm 2022.