Như mọi năm, các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh đều thu xếp công việc, dù đang bận công du ở nước ngoài thì đến khoảng 21/12, họ cố gắng có mặt tại Anh để cùng nhau chuẩn bị cho cuộc đoàn tụ đại gia đình trong dịp lễ Giáng sinh.

Các lễ hội và nghi thức đón giáng sinh sẽ được tổ tại tại lâu đài Sandringham, ở Norfolk. Và vì là một đại gia đình quyền lực nhất nước Anh, các thành viên trong gia đình hoàng gia cũng có cách đón giáng sinh vô cùng đặc biệt.

Mặc quần áo theo màu sắc truyền thống

Cách đón Giáng sinh khác biệt của đại gia đình quyền lực nhất nước Anh 1

Xanh, trắng hay đỏ chính là những gam màu quen thuộc trong dịp lễ Giáng sinh. Mọi người thường có xu hướng trang trí nhà cửa và diện trang phục theo những màu sắc này. Tất nhiên, công nương Dinana cũng không ngoại lệ, bà đã diện chiếc váy nhung đỏ nổi bật chụp ảnh bên cạnh Thái tử Charles và hoàng tử William trong kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm.

Trang trí cung điện bằng những bức ảnh gia đình

Cách đón Giáng sinh khác biệt của đại gia đình quyền lực nhất nước Anh 2

Cũng giống như những người mẹ khác trên toàn thế giới, nữ hoàng Elizabeth cũng rất tự hào và yêu thương đại gia đình của mình. Chính vì thế nên vào dịp lễ Giáng sinh, nữ hoàng sẽ cho trưng bày những bức ảnh gia đình đặt trên bàn làm việc để thể hiện tình yêu thương vô bờ của mình dành cho con cháu trong hoàng tộc.

Đến nhà thờ

Cách đón Giáng sinh khác biệt của đại gia đình quyền lực nhất nước Anh 3

Trong dịp lễ Noel, hầu hết mọi gia đình châu Âu đều có phong tục đến nhà thờ dự thánh lễ. Gia đình hoàng gia Anh cũng giống như những người dân bình thường khác, họ cũng ăn mặc thật đẹp và lịch sự khi đến đây giống như hình ảnh công nương Diana cùng tiểu hoàng tử William và công nương xứ York, Sarah Ferguson ăn mặc trang nhã và sang trọng khi tới nhà thờ vào Giáng sinh.

Nữ hoàng ghi đoạn băng chúc mừng Giáng sinh

Cách đón Giáng sinh khác biệt của đại gia đình quyền lực nhất nước Anh 4

Kể từ năm 1952, nữ hoàng Elizabeth đã ghi lại đoạn băng gửi lời chúc mừng năm mới tới mọi người dân vào trước hôm 25 và sau đó sẽ được phát sóng trên truyền hình vào đúng dịp lễ Giáng sinh. Đây là một món quà mang giá trị tinh thần đối với người dân nước Anh. Điều này khiến họ cảm thấy ấm áp và yêu mến hàng đại gia đình hoàng tộc này.

Chụp những bức ảnh gia đình

Cách đón Giáng sinh khác biệt của đại gia đình quyền lực nhất nước Anh 5

Đây dường như là thông lệ của hoàng gia Anh khi cứ mỗi mùa Giáng sinh sẽ phải lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa của mọi thành viên trong gia đình. Đây là những kỉ niệm yêu thương càng được trân trọng và giữ gìn.

Trong dịp lễ Giáng sinh năm 2015, gia đình thái tử William và công nương Kate đã đông đủ bốn thành viên với hoàng tử George và cô công chúa nhỏ xinh Charlotte. Cũng như mọi năm, những gia đình hoàng gia trẻ sẽ chụp một bức ảnh để lưu lại kỷ niệm Noel đáng nhớ.

Hai hoàng tử cùng chơi bóng đá

Cách đón Giáng sinh khác biệt của đại gia đình quyền lực nhất nước Anh 6

Thực tế đây không phải là truyền thống lâu đời của hoàng gia Anh mà chỉ là một thói quen của hai anh em hoàng tử William và Harry. Hai người đã tham gia vào một đội bóng nhỏ ở gần Sandringham House để gây quỹ từ thiện và họ thường tổ chức thi đấu bóng đá vào đúng dịp nghỉ lễ Giáng sinh.

Làm từ thiện trong dịp nghỉ lễ

Nếu các gia đình thường dành thời gian nghỉ lễ dài để đi du lịch đến những vùng đất mới, hấp dẫn thì mọi thành viên của hoàng gia Anh đều đi khắp nơi để tham gia các hoạt động từ thiện.

Cách đón Giáng sinh khác biệt của đại gia đình quyền lực nhất nước Anh 7

Đây là bức ảnh chụp năm 2014, hoàng tử Harry đến thăm Lesotho (một quốc gia ở Nam Phi)  để xem hoạt động của tổ chức từ thiện mà do chính hoàng tử và ông Santebale sáng lập vào năm 2006, chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục cho trẻ em ở khu vực khó khăn này.

Tặng quà Giáng sinh

Đây là phần không thể thiếu trong ngày Giáng sinh ý nghĩa. Các thành viên hoàng gia Anh sẽ tập trung trong một căn phòng quen thuộc ở lâu đài Sandringham, nơi họ trải qua kỳ nghỉ lễ bên nhau, để cùng nhau bóc những hộp quà ý nghĩ đã được chuẩn bị sẵn.

Có thể thấy, cách đón Giáng sinh của đại gia đình quyền lực nước Anh rất đặc biệt, ấm cúng và mang nhiều ý nghĩa. Họ luôn sát cánh bên nhau trong những dịp nghỉ lễ quan trọng của đất nước.

Loan Vũ

(Tổng hợp)