Cách khắc phục iPhone bị lỗi camera đơn giản, hiệu quả

Cả Mẹo
Camera iPhone là một tính năng quan trọng giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp và lưu giữ kỷ niệm. Nhưng đôi lúc, iPhone bị lỗi camera khiến bạn không thể sử dụng hoặc ảnh chụp bị mờ, nhòe, sai màu,... Bài viết này sẽ mách bạn cách xử lý vấn đề trên.

Camera iPhone bị lỗi có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ phần mềm, ứng dụng cho đến phần cứng. Dưới đây là một số cách khắc phục iPhone bị lỗi camera đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Chuyển đổi các chế độ camera iPhone

Cách khắc phục camera iPhone bị lỗi đầu tiên chính là thực hiện chuyển đổi giữa các camera trước và sau. Bạn vào ứng dụng camera và nhấn vào biểu tượng hình mũi tên đảo chiều ở phía dưới góc phải màn hình để kiểm tra hai ống kính trước và sau.

Đôi khi bạn có thể gặp một trong hai lỗi camera trên iPhone sau:

- Lỗi camera đen: Camera iPhone có thể bị đen do lỗi phần mềm. Chuyển đổi các chế độ camera (như trước/sau, Photo/Video,...) giúp khởi động lại phần mềm camera và khắc phục được lỗi đen.

- Lỗi camera mờ, nhòe: Nếu ảnh chụp bị mờ hay nhòe thì việc chuyển sang chế độ khác sẽ giúp camera lấy nét chính xác hơn, đặc biệt trong điều kiện thiếu sáng hoặc khi vật thể ở cự ly gần.

Đóng ứng dụng chạy ngầm

Để tắt ứng dụng chạy ngầm, bạn hãy vuốt từ dưới màn hình lên sang phải rồi tìm đến ứng dụng camera vuốt lên trên để đóng, sau đó bạn mở lại để kiểm tra.

Việc đóng ứng dụng chạy ngầm và mở lại camera sẽ giúp ích trong việc khắc phục một số lỗi camera iPhone thường gặp như:

- Lỗi camera không mở được: Khi có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, iPhone có thể sẽ bị quá tải tài nguyên, dẫn đến camera không khởi động được. Việc đóng các ứng dụng chạy ngầm giúp giải phóng RAM và CPU, cho phép camera hoạt động bình thường trở lại.

- Lỗi camera bị lag, giật: Ứng dụng chạy ngầm có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống, bao gồm cả CPU và GPU, khiến camera bị lag, giật khi sử dụng. Việc đóng các ứng dụng này giúp camera hoạt động mượt mà hơn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Cách khắc phục iPhone bị lỗi camera đơn giản, hiệu quả tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Cách ẩn bạn bè chung trên Facebook để tránh bị "soi"

Biết cách ẩn bạn bè chung trên Facebook bạn sẽ yên tâm rằng chỉ có bạn mới nhìn thấy được danh sách bạn bè của mình. Ngoài ra, những người dùng khác (bao gồm cả bạn bè của bạn) cũng không thể nhìn thấy danh sách bạn bè mà bạn đã kết nối trước đó.

Cảnh báo về việc tội phạm sử dụng AI tạo video lừa đảo trên mạng xã hội

Theo Cục An an toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông), trên không gian mạng đang gia tăng hình thức sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để lừa đảo trên nền YouTube và chiêu trò mạo danh công ty vận chuyển để lừa đảo xuyên biên giới. Đây là bài học cảnh giác đối với người sử dụng mạng xã hội và doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo sử dụng AI tạo nội dung giả, cài cắm mã độc trên Youtube

Theo trang dữ liệu Avast Threat Intelligence, lừa đảo trên nền tảng Youtube đang trở nên phổ biến với những thủ đoạn hết sức tinh vi như ngỏ lời hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung qua email chứa mã độc, giả mạo các công ty, nhãn hàng chính thống; tạo video với nội dung hướng dẫn bẻ khóa các phần mềm mất phí;...