Chè xoài đặc sản Hàng Than từ lâu được ghi dấu là một trong những món ăn vặt ngon nhất phố cổ Hà Nội. Vị xoài ngọt thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh. Từng viên xoài nhỏ hòa lẫn trong xoài xay nhuyễn mang đến cảm giác rất thú vị khi thưởng thức. Cùng học cách làm chè xoài tại nhà để chiêu đãi cả gia đình, bạn bè nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Xoài chín: 2 quả (lưu ý phải dùng xoài ngọt mới ngon).

2. Bột gelatine: 25gr.

3. Sữa đặc: 2 thìa.

4. Nước lọc: 110ml.

5. Đường: 1 thìa cafe.

Các bước chế biến:

Bước 1: Cho bột gelatine vào tô sau đó đổ ngập nước, nước cách bề mặt bột khoảng nửa đốt ngón tay.

Bước 2: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.

Bước 3: Cho 2/3 chỗ xoài đã thái vào xay nhuyễn.

Bước 4: Đun nước cho sôi rồi tắt bếp. Cho gelatine đã ngâm vào khuấy đều cùng đường cho tan hết. Thêm hai thìa sữa đặc và phần xoài xay nhuyễn vào và khuấy đều tay.

Bước 5: Cho chỗ xoài thái hạt lựu còn lại vào, đảo đều rồi múc ra cốc để tủ lạnh khi đông là bạn đã có một bát chè xoài hàng than chính hiệu rồi đó.

Bạn có thể biến tấu món chè xoài với các loại hoa quả khác cùng nếp cẩm sẽ cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn.

Linh Trang (Tổng hợp)