Panna cotta là món tráng miệng giàu dinh dưỡng của Ý, làm từ kem tươi và gelatin, có độ mềm mịn và ngọt mát. Bạn có thể chỉ làm panna cotta vani đơn giản hoặc pha các vị hoa quả như xoài, dâu, hay cà phê, cacao, trà xanh...
Mùa hè này được xúc từng miếng panna cotta mềm mịn và ngọt mát thì còn gì bằng nhỉ? ^^! Cộng với đó là vị xoài chua chua, ngọt ngọt mê li nữa chứ. Lăn vào bếp thôi!!
Nguyên liệu
500g Thịt xoài
250ml Sữa tươi không đường
250ml Kem tươi (heavy cream/ whipping cream)
30g Đường
8g/ 5 lá Gelatin (Nếu dùng lá, bạn nên ngâm lá gelatin vào nước lạnh 10 phút trước khi dùng)
Vani, muối (tùy chọn)
Đường và gelatin có thể gia giảm tùy độ ngọt và độ cứng của thạch như mong muốn của bạn.
Cách làm panna cotta xoài ngon mút ngón tay
1. Gọt xoài lấy phần thịt rồi xay mịn.
2. Cho xoài, nước, đường vào nồi, đặt lên bếp đun nóng đến khi đường tan hết thì cho gelatin vào khuấy đều.
3. Đổ hỗn hợp xoài vào cốc, để cốc nghiêng khoảng 45 độ trong khay cupcake và để vào tủ lạnh.
4. Cho sữa, kem, vani, đường vào nồi đun nhỏ lửa. Khuấy đều cho đường tan hết thì cho gelatin vào, khuấy tan hoàn toàn.
Trình bày
Lấy khay xoài trong tủ lạnh ra, nếu thạch xoài đã đông cứng, bạn rót từ từ phần thạch sữa vào cốc, sau đó lại để tủ lạnh. Bạn có thể thêm hoa quả hay lá bạc hà để trang trí.
Panna cotta là món tráng miệng giàu dinh dưỡng của Ý, làm từ kem tươi và gelatin, có độ mềm mịn và ngọt mát. Bạn có thể chỉ làm panna cotta vani đơn giản hoặc pha các vị hoa quả như xoài, dâu, hay cà phê, cacao, trà xanh...
Bạn cũng có thể tham khảo cách làm của đầu bếp Gordon Ramsay trong video dưới đây:
Thật đơn giản phải không nào? Điểm đặc biệt của công thức này chính là lượng kem và sữa bằng nhau.
Bạn chỉ cần nhớ cho đường, sữa và kem khuấy trên bếp rồi thả gelatin vào khuấy tan. Cuối cùng thêm vị tùy sở thích.
Panna cotta thưởng thức ngon nhất khi lạnh đó. Chúc bạn thành công!
La Habana
Nguồn: utry, youtube, bbc