Những viên thạch anh đào lung linh, đẹp mắt lại vô cùng mới lạ sẽ khiến bữa tiệc của cả gia đình thêm phần hoành tráng, đặc biệt là trong những ngày hè. Chúng mình cùng trổ tài khéo tay với món này nhé!
Chúng ta cần:
1. Bột rau câu: 8g
2. Đường kính: 3g
3. Siro đỏ : 5g
4. Hoa anh đào muối: 8 bông
5. Nước: 220ml
6. Bột đậu: 5g (tùy chọn)
Khuôn làm thạch tròn (hoặc khuôn tùy ý.)
Cách làm thạch hoa anh đào siêu lãng mạn:
1. Ngâm hoa anh đào muối trong nước khoảng 2h, thay khoảng 3-5 lần nước.
2. Hòa tan đường và thạch rau câu vào nồi nước, đun sôi.
3. Từ từ trút nước thạch vào một ca nhỏ để rót vào các khuôn.
4. Đổ thạch vào hai nửa khuôn, đặt bông hoa anh đào úp xuống rồi cho thạch vào tủ lạnh để khoảng 1h.
5. Gập khuôn tròn lại để ghép 2 phần thạch với nhau, tiếp tục rót nước thạch qua lỗ tròn trên khuôn để 2 phần cố định lại.
Các bạn nên để thạch ở trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi thưởng thức nhé!
Lưu ý :
- Hoa anh đào muối bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán thực phẩm Nhật và Hàn Quốc.
- Nếu bạn thích ăn ngọt có thể ăn cùng bột đậu, siro đỏ hoặc caramen.
Thạch có màu trong suốt và cánh đào mềm mịn sẽ nổi bật hơn khi được bày trong bát/ đĩa màu đen.
Thạch có thêm siro thì bạn có thể rót luôn vào bát thay vì dùng khuôn.
Mỹ Linh
Ảnh: Tumblr, Feedy