"Cấm bán nước ngọt có gas trong trường học" - Nhiều người ủng hộ

quochoi
Dù mới được công bố nhưng chỉ thị này đã nhận được sự quan tâm, đồng thuận của không chỉ các thầy cô giáo mà cả phụ huynh, học sinh.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành chỉ thị không quảng cáo, kinh doanh đồ uống có cồn, nước có gas và các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe của học sinh. 

Theo ghi nhận của phóng viên, việc cấm quảng cáo, kinh doanh nước ngọt có gas trong trường học được rất nhiều những bậc phụ huynh đồng thuận và hưởng ứng.

Cô Vũ Mai, có con học tại Trường tiểu học Dịch Vọng B (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi đồng ý với việc không kinh doanh nước ngọt trong trường học, hiện nay nhiều bạn nhỏ rất thích uống nước ngọt, mà đây là thức uống không tốt cho sức khỏe tý nào, đặc biệt là trẻ em.”

Nói về chỉ thị không kinh doanh nước ngọt có gas trong trường học, một phụ huynh khác có con học tại trường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Việc không kinh doanh nước ngọt trong nhà trường, tôi rất ủng hộ, tuy nhiên cấm các bạn học sinh không mua nhưng vẫn cứ sản xuất thì không có ý nghĩa gì cả.”

“Theo ý kiến cá nhân của tôi thì trẻ em không nên dùng nước ngọt nhiều và tôi ủng hộ việc ko bán nước ngọt trong trường học. Tôi cũng không cho các con mình uống vì theo cảm nhận của tôi chúng có thể chứa phẩm màu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các con.” – cô Đào Ngọc Hà (Cổ Nhuế, Hà Nội) chia sẻ.

Còn các bạn học sinh thì sao? Hãy xem các bạn nói gì về đồ uống có gas nhé: “Mình nghĩ là nên cấm việc bán nước ngọt trong trường học, vì mình được biết uống nhiều nước ngọt không tốt cho cơ thể, có thể gây ra nhiều bệnh. Mình thích uống nước khoáng và nước ép trái cây tự làm hơn là nước ngọt.” - bạn Thùy Dương – học sinh lớp 5M2, Trường tiểu học Marie Curie (Hà Nội) chia sẻ.

Bạn Minh Anh – lớp 9P1, Trường THCS Marie Curie cho biết: “Mình rất hạn chế uống nước ngọt và bố mẹ mình cũng thường xuyên nhắc nhở mình không nên quá lạm dụng chúng.”

Ảnh minh họa

Trước đó, trong công văn, Thủ tướng nhấn mạnh, Bộ Y tế cần tập trung xây dựng các khuyến nghị, phổ biến chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn cho từng nhóm tuổi, tập trung giải quyết vấn đề suy dinh thấp còi, thiếu vi chất dinh dưỡng, thừa cân béo phì... để dự phòng các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, dinh dưỡng cho người cao tuổi…

Bộ GD&ĐT cần tổ chức bữa ăn học đường, đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, triển khai chương trình sữa học đường, tăng cường vận động thể lực cho trẻ em, học sinh. Không quảng cáo và kinh doanh đồ uống có cồn, nước ngọt có ga và các thực thẩm không có lợi cho sức khỏe trong trường học.

Quốc Hội - Kim Hiền

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Cấm bán nước ngọt có gas trong trường học" - Nhiều người ủng hộ tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác