Cậu bé Thomas không may đã bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối khi mới 4 tháng tuổi. Cha mẹ của Thomas đã chia sẻ hình ảnh anh trai William mới 3 tuổi luôn âu yếm, ở bên em.

Cảm động câu chuyện anh trai 3 tuổi chăm em bị ung thư  1

Anh trai William đặt tay lên má em và nói rằng: “Có anh ở đây rồi. Mọi thứ đều bình an”.

Cảm động câu chuyện anh trai 3 tuổi chăm em bị ung thư  2

Cha mẹ Sheryl và Jon, anh trai William và em Thomas.

Bé Thomas hiện tại đã 13 tuần tuổi và đang phải chịu những tổn thương da trên cánh tay phải trông giống như một vết bớt.

Trước đó, Thomas rất khỏe mạnh, không có triệu chứng khác thường. Khi Thomas tròn 6 tuần tuổi, một bác sĩ tìm thấy một cục u ở bụng Thomas và sau đó là một khối u lớn trên thận.

Các bác sĩ đã xét nghiệm thận trái của Thomas và phát hiện ra cậu có một khối u ác tính ác tính (khối u Rhabdoid). Đây là bệnh ung thư cực hiếm và cực hiểm nghèo ở trẻ sơ sinh. Các khối u Rhabdoid thường xuất hiện lần đầu tiên ở thận, nhưng cũng có thể xuất phát từ mô mềm của não, trước khi lan ra các phần khác của cơ thể. Tỷ lệ sống sót khi mắc bệnh này dưới 30% và chưa có trường hợp nào được điều trị thành công, cơ hội sống cho bé Thomas rất mong manh. Các khối u cũng được tìm thấy ở cả hai phổi của bé. Khối u đã di căn và các bác sỹ không thể làm gì hơn.

Cảm động câu chuyện anh trai 3 tuổi chăm em bị ung thư  3

William luôn yêu thương và âu yếm em trai bé bỏng của mình. 

"Chúng tôi đã khóc vì nỗi đau quá lớn khi nghĩ đến chuyện sẽ phải mất đi đứa con mình rất mực yêu thương. Chúng tôi liên tục quay phim con, nhìn con và hôn con”- pama của hai bạn nhỏ chia sẻ.

Cô chú nói với con trai William rằng, em trai của bạn ý đang bị bệnh và các bác sỹ đang cố gắng để giúp đỡ. Pama cũng nói với William một cách khéo léo để bạn ý hiểu sẽ mất em trai của mình.

Anh cả Wiliiam rất buồn và cũng cảm nhận được điều đó. Pama không biết Thomas sẽ sống được bao lâu nữa nhưng sẽ cố gắng để cậu được vui vẻ và thỏa mái nhất có thể. Họ đang tận dụng thời gian quý giá để ở bên cạnh con trai bé bỏng.

"Cô muốn đưa các con đi du lịch, đi chơi cuối tuần trên bãi biển, dã ngoại tại công viên, lái xe xuống sông Margaret hoặc đi đến Albany", cô chú thổ lộ.

Cảm động câu chuyện anh trai 3 tuổi chăm em bị ung thư  4

Nụ cười  thiên thần của bé Thomas lúc 11 tuần tuổi khiến ai cũng phải chạnh lòng.

Đăng Kiên

Theo DailyMail