Cảm động trước khoảnh khắc những bạn trẻ lấy thân mình che chắn cho các em nhỏ khi khử khuẩn

Hồng Ngọc 13:48 11/05/2021

Hình ảnh những bạn trẻ dùng thân mình che chắn, bao bọc cho các em nhỏ khi khử khuẩn đã khiến nhiều người xúc động. Bố mẹ của các em xem được cũng yên tâm phần nào khi con luôn được chăm sóc, bảo vệ tốt nhất kể cả trong mùa dịch.

Thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, những trường hợp đi từ nước ngoài về đều phải khử khuẩn và cách ly theo quy định. Không chỉ người lớn mà ngay cả những em nhỏ mấy tháng tuổi hay vừa chập chững biết đi cũng phải thực hiện nghiêm, đúng theo quy định.

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện một đoạn video ghi lại hình ảnh đội ngũ nhân viên y tế đang thực hiện làm thủ tục cho các em nhỏ và người thân trở về từ nước ngoài.

Cảm động trước khoảnh khắc những bạn trẻ lấy thân mình che chắn cho các em nhỏ khi khử khuẩn - Ảnh 3
Đây là chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Theo chủ nhân của đoạn clip, đây là 43 em nhỏ có mặt trên chuyến bay từ Hàn Quốc trở về Việt Nam và được cách ly tập trung ngay tại Trung tâm Y tế Bàu Bàng (Bình Dương). Đoạn video kèm dòng trạng thái: "Thương các em nhỏ và y bác sĩ của chúng ta".

Sau khi xuống máy bay, họ sẽ vào khu cách ly và phải trải qua bước khử khuẩn. Những bạn trẻ nhận nhiệm vụ bế các em nhỏ đã cực kỳ cẩn thận che chắn để dung dịch khử khuẩn không bay vào mặt các em nhỏ.

Cảm động trước khoảnh khắc những bạn trẻ lấy thân mình che chắn cho các em nhỏ khi khử khuẩn - Ảnh 2
Những bạn trẻ nhận nhiệm vụ bế các em nhỏ đã cực kỳ cẩn thận che chắn cho các em.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý từ CĐM, nhiều người cho rằng bố mẹ của các em khi xem được cảnh này sẽ rất hạnh phúc. Bởi biết rằng, con luôn được bảo vệ và trở về nước một cách an toàn. Ngoài ra, ai nấy cũng đều hy vọng rằng dịch bệnh nhanh chóng qua đi để mọi người có thể đoàn tụ với gia đình.

Cảm động trước khoảnh khắc những bạn trẻ lấy thân mình che chắn cho các em nhỏ khi khử khuẩn - Ảnh 4
Cư dân mạng đã để lại những bình luận của mình bên dưới bài viết.

Trước đó, hình ảnh những bạn nhỏ được bố mẹ gửi về quê chống dịch cũng được đăng tải lên mạng. Theo Thanh Niên, một tiếp viên trưởng hàng không từng chia sẻ dòng tâm sự khi chứng kiến cảnh bố mẹ phải gửi con cho bà đưa về quê tránh dịch.

Trong suốt chuyến bay mười mấy tiếng, người bà phải chăm sóc, dỗ dành 2 chị em khóc nức nở vì nhớ mẹ. Bà bế đến nỗi tay mỏi nhừ nhưng không dám kêu than hay nói với ai.

Cảm động trước khoảnh khắc những bạn trẻ lấy thân mình che chắn cho các em nhỏ khi khử khuẩn - Ảnh 1
Nữ tiếp viên hàng không đã giúp đỡ người bà bế em nhỏ.

Tiếp viên này chia sẻ: "Chỉ vì dịch mà chị 3 tuổi, em mới 2 tháng tuổi phải rời xa vòng tay mẹ. Mẹ lo dịch lan rộng và không kiểm soát được và vì cả cuộc sống nên phải gửi em về cho bà chăm. Chắc hẳn mẹ cũng nhớ cũng thương em nhiều lắm. Khi con khóc chính là lúc sữa mẹ về, mẹ đau lắm, mẹ thương hai em lắm, vì bất đắc dĩ mẹ phải làm vậy thôi. Hai con thông cảm cho mẹ".

Trước tình hình dịch bệnh trong nước đang có những diễn biến phức tạp, điều chúng ta cần làm nhất là đồng lòng, cùng nhau thực hiện theo chỉ thị của Bộ Y tế để dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Tin đọc nhiều