là địa hạt nằm ở phía Tây Nam của nước Anh với diện tích khoảng hơn 3.000 km², Cornwall giữ cho mình tấm áo hoang sơ thiên nhiên ban tặng.

Phía Đông Nam Cornwall nổi tiếng với những làng chài bình yên, những bãi biển tuyệt đẹp. Không chỉ vậy, vịnh Whitsand chạy từ Rame Head ở phía đông đến Portwrinkle ở phía tây với những vách đá cao, cảnh quan ấn tượng và bãi cát vàng trải dài cũng là sự lựa chọn rất lý tưởng cho chuyến hành trình chạy bộ của bạn.

Men theo bờ sông Fowey phía Bắc, đến với bãi đá granite Bodmin Moor có từ hàng nghàn năm trước, ngắm nhìn những vòng tròn đá độc đáo của Hurlers cùng những tảng đá xếp chồng lên nhau cao chót vót ở Cheesewring sẽ khiến cho chuyến du ngoạn của bạn thêm thú vị và ấn tượng.

Cảnh đẹp trong phim
Bình yên và thơ mộng thị trấn Penzance . Ảnh: MinhLe

Thị trấn Penzance mang nét đẹp cổ kính của kiến trúc thời Trung cổ, là nơi du khách dừng chân, thuê khách sạn cho chuyến khám phá Cornwall của du khách. 

Cảnh đẹp trong phim

Rất đông du khách đổ về đây mỗi năm. Ảnh: MinhLe

Du khách tới Lands End – cực Tây của nước Anh rất thích thú với vòm đá “cổng trời”. Uốn lượn theo bờ biển dẫn tới cực Lands End, con đường Sennen Gove rất đẹp và lãng mạn.

Cảnh đẹp trong phim

Con đường dẫn ra lâu đài Tintagel dần hiện ra trước mắt du khách khi thủy triều xuống . Ảnh: MinhLe

 

Cảnh đẹp trong phim

Minack Theatre là sân khấu dành riêng cho các buổi công diễn kịch của Shakespear. Ảnh: Susan Hailes

Mang hơi hướng kiến trúc Hy Lạp cổ và có hướng nhìn ra biển tuyệt đẹp, nhà hát ngoài trời Minack cũng là một trong những điểm tham quan mà ít ai bỏ qua khi tới Cornwall. 

Tiger (tổng hợp)