Cánh đồng đặc biệt

Khoa học Khám phá
Ở tỉnh Chiang Rai (Thái Lan), một người nông dân tên Tanyapong Jaikham đã tạo ra một bức tranh “mèo ôm cá” khổng lồ, được “vẽ” bằng những cây giống đầy màu sắc.

Để làm nên tác phẩm độc đáo này, ông Jaikham và những người nông dân đã sử dụng GPS để xác định các vị trí thực tế trồng lúa theo màu đã được phác trên bản vẽ. Ông cho biết, phải định vị chính xác vị trí nào trồng cây lúa màu gì, và phải tính đến cả việc cây lúa sẽ thay đổi ra sao khi lớn lên… Từ đó, họ cho ra thành quả cuối cùng là một bức tranh có màu sắc giống với bản vẽ ban đầu.

Ông Jaikham và người dân nơi đây hy vọng, cách tiếp cận này có thể giúp người nông dân vừa phát triển nông nghiệp, vừa phát triển du lịch địa phương. Cùng chiêm ngưỡng cánh đồng có “1-0-2” này, các bạn nhé!

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Khoa học Khám phá, số 5 năm 2024, mời các bạn độc giả mua báo đón đọc nhé!

Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Khoa học Khám phá. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cánh đồng đặc biệt tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Những loại vật đẹp tựa 7 sắc cầu vồng

Để chọn ra được Quán quân đội chiếc vương miện sắc đẹp cho thế giới động vật thì quả thật khó vô cùng. Nhưng truy lùng ra những loài vật sở hữu ngoại hình rực rỡ, đẹp tựa 7 sắc cầu vồng thì lại dễ không tưởng. Cùng điểm danh xem chúng là “ai” nhé!