Cậu bạn 11 tuổi được tuyên dương khi dũng cảm cứu bạn khỏi thang máy 1

Abdullah được đội phòng vệ dân sự Ajman đến tận trường để tuyên dương và khen thưởng. Ảnh: Courtesy Ajman Police

Cậu bạn Abdullah Mohammad Hussain Abu Zahra học sinh lớp 5 Trường Rosary ở Sharjah, thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã nhanh trí giải cứu 2 em bé trong thang máy khi không chờ được sự giúp đỡ từ người lớn.

Cậu bạn Abdullah nghe thấy tiếng la hét của những đứa trẻ. Ban đầu cậu nghĩ do các em đang chơi đùa mà thôi, nhưng khi tiến gần tới thang máy và nhìn qua khe cửa thì thấy em mình đang bị kẹt lại ở bên trong.

Cậu bạn kể với tờ Gulf News: “Mình phát hiện một cậu bé và một cô bé, là con của người hàng xóm mới, bị kẹt trong thang máy và qua cửa thang máy mình nhìn thấy rõ khuôn mặt của cậu nhóc đó”.

Abdullah nhanh trí báo vụ việc cho mẹ biết và trở lại thang máy để nỗ lực mở cánh cửa thang máy bằng tay, nhưng không thành. Sau đó, cậu vào nhà mang theo một cái tua - vít và tháo rời các vít trên cửa thang máu để giải thoát hai người em hàng xóm. Chia sẻ về cảm xúc khi ấy, Abdullah cho biết: "Lúc ấy mình đã rất lo lắng về sự an toàn cho các em. Khi mình tháo từng cái ốc vít trên cửa, mình cảm nhận được thang máy đang di chuyển".

Được biết vụ việc xảy ra lúc 8 giờ tốivà lúc đó bảo vệ phòng camera thang máy đang ngủ. Cậu bạn Abdullah đã nhiều lần đập cửa phòng theo dõi camera nhưng không thấy ai trả lời. Sau đó, cậu đã gọi cho lực lượng phòng vệ dân sự và báo với họ cửa thang máy đã bị hư.

Hôm thứ 4 vừa qua, nhóm cảnh sát dân sự Ajman đã tới hỏi thăm Abdullah ngay tại trường tiểu học của cậu ở Sharjah và vinh danh cậu trước toàn thể học sinh. Cậu bạn lớp 5 đã rất vui mừng với điều này: " Mình rất vui vì những gì mình có thể làm được và ước sẽ trở thành một cảnh sát hay một nhân viên phòng vệ dân sự”. Ba của Abdullah là một giáo viên tại Trung tâm Từ thiện Thành phố Sharjah.

 Ngọc Hà

Nguồn: gulfnews