Vài tháng trở lại đây, tại bến tàu điện ngầm Bedford, ở Brooklyn, New York, Mỹ bỗng xuất hiện một chuyên gia tư vấn tâm lý vô cùng đặc biệt, thu hút sự chú ý rất lớn của những người đi đường.

Với 2 đô la cho mỗi lần được tư vấn, Ciro sẽ dành khoảng 5 phút để trò chuyện và cho mọi người lời khuyên. Thời gian làm việc của bạn ấy bắt đầu vào buổi trưa cho tới 14 giờ chiều ngày chủ nhật. Ciro không chỉ tận tâm lắng nghe tâm sự của các khách hàng, mà còn đưa ra những lời khuyên hết sức thông minh, hữu ích.

Cậu bạn 11 tuổi nổi tiếng với nghề tư vấn tâm lý 1

Cậu bạn Ciro đưa ra lời khuyên cho mọi người với mục đích giúp họ cảm thấy tốt hơn trong cuộc sống hằng ngày.

Hiện Ciro đang là học sinh lớp 6 ở Trường trung học 577 ở Brooklyn. Ciro chia sẻ: "Đưa ra lời khuyên để kiếm tiền là một cách hay và ý nghĩa".

Trước đó, Ciro từng bị bạn bè bắt nạt ở trường và chính điều đó khiến cậu nghĩ đến chuyện sẽ tư vấn tâm lý để kiếm tiền thay vì bán nước chanh.

Cô Jasmine Aequitas, mẹ cậu bé, 35 tuổi, nói rằng: "Ciro thật sự nhạy cảm và cậu bé đã trải qua một thời gian khó khăn. Ngày đầu tiên khi Ciro ở nhà ga tàu điện để tư vấn tâm lý cậu bé rất lo lắng và không dám chắc mình có thể làm. Sau nhiều ngày chủ nhật trở lại đó Ciro đã gặp rất nhiều người tuyệt vời và cậu bé muốn có thật nhiều bạn bè sau khi tư vấn cho họ".

Cậu bạn 11 tuổi nổi tiếng với nghề tư vấn tâm lý 2

Cha của Ciro là chú Adam Ortiz cho biết con trai mình luôn tỏ ra trưởng thành hơn các bạn cùng lứa. Cứ vào ngày chủ nhật, Ciro lại tới nhà ga tàu điện để "làm việc" và kiếm được khoảng 50 đô la Mỹ. Nhưng cậu lại không có kế hoạch theo đuổi nghề tư vấn tâm lý mà lại muốn theo nghề phát triển game.

Được biết Ciro ghét trường học nhưng lại học rất giỏi ở trường, đặc biệt với môn khoa học.

Nhà tư vấn tâm lý nhỏ tuổi cho rằng cậu thừa hưởng trí thông minh từ cha mẹ vì họ luôn muốn cậu tử tế với người khác và khích lệ cậu theo đuổi giấc mơ của mình, thậm chí là họ đã dành thời gian vào các ngày chủ nhật để "quan sát" con trai làm việc ở nhà ga.

Cậu bạn 11 tuổi nổi tiếng với nghề tư vấn tâm lý 3

Với thu nhập của mình, Ciro lại không dùng tiền để mua đĩa trò chơi điện tử và truyện tranh mà cậu ưa thích. Cậu bạn đã dùng nó để mua thức ăn, kẹo bánh ở trường để tặng cho những học sinh nghèo.

Chú Adam nói rằng: "Ciro không hề ích kỷ với tiền bạc của mình và cậu bé luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình".

Loan Vũ

(Tổng hợp)