Cậu bạn 12 tuổi và tình cảm đặc biệt với chuột chũi trên đỉnh Alps 1

Cậu bạn 12 tuổi và tình cảm đặc biệt với chuột chũi trên đỉnh Alps 2

Matteo Walch và những "người bạn" chuột chũi

Tình bạn đặc biệt giữa Matteo Walch với những chú chuột được vun đắp cách đây 9 năm, vào lúc cậu ấy 4 tuổi - lần đầu được ba mẹ dẫn lên chơi trên dãy núi Alps nổi tiếng ở châu Âu. Mỗi năm, gia đình Matteo đều tổ chức một chuyến đi dài 2 tuần đến vùng Groslocker trên dãy Alps nổi tiếng (đoạn qua nước Áo) để cho Matteo thăm các bạn chuột chũi.

Matteo chia sẻ, khoảng thời gian bên đàn chuột chũi trên dãy Alps thực sự là khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống của cậu ấy. Mẹ của Matteo cho hay, cậu vô cùng yêu thích loài vật này, thậm chí đám chuột chũi còn không có cảm giác sợ hãi đối với Matteo như với những người khác khi cậu ấy tới thăm.

Những chú chuột chũi sống trên dãy Alps cao khoảng 18cm khi đứng, chúng thường rất sợ người và báo động với nhau khi người xuất hiện bằng cách nghiến răng và đập đuôi. Thế nhưng, theo lời kể của gia đình Matteo, mỗi khi thấy “cậu bạn 12 tuổi” tới thăm, những chú chuột chũi đều tỏ ra chào đón. Chúng chạy xung quanh cậu, ngoan ngoãn để cậu cho ăn và chơi đùa với nhau rất thoải mái.

Cậu bạn 12 tuổi và tình cảm đặc biệt với chuột chũi trên đỉnh Alps 3

Cậu bạn 12 tuổi và tình cảm đặc biệt với chuột chũi trên đỉnh Alps 4

Chú Michaela – một giáo viên đến từ Innsbruck, nước Anh là người đã ghi lại câu chuyện về tình bạn không biên giới giữa Matteo và các chú chuột chũi, nói: “Thật tuyệt, nhờ Matteo mà tôi có thể ghi chép các tài liệu về loài chuột này mà không làm chúng phát hoảng”.

Hoá ra, những câu chuyện đẹp như mơ không chỉ có trong cổ tích. Chỉ cần chúng mình có một trái tim chân thành với tình cảm quý giá thì ngay cả loài vật cũng sẽ thấu hiểu, thật tuyệt phải không các ấy?

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Daily Mail/Twitter