Trước đây, Dylan thường xuyên sử dụng điện thoại di động của mẹ để chơi game và lơ đãng học tập, cậu không làm bất cứ bài tập về nhà nào hết.

Dyland đã từng "nghiện" điện thoại và không thể tập trung học tập. (Ảnh: SWNS)

Cô Karly (mẹ của Dyland) cho  biết: “Dyland dán mắt vào chiếc điện thoại nhiều giờ trong ngày và cô không hài lòng về điều đó. Chỉ cần đi học về là bạn ấy lại ôm lấy chiếc điện thoại để chơi trò chơi. Mỗi buổi tối và buổi sáng, Dyland dùng điện thoại hơn 2 giờ đồng hồ".

Ngoài ra, Dylan còn thường xuyên sử dụng điện thoại để liên lạc với bạn bè và điều này đã khiến cậu cảm thấy áp lực vì liên tục phải trả lời.

Cuối cùng, vào cuối tháng 10, Dylan đã được mẹ tịch thu chiếc điện thoại của mình. Kèm theo đó mẹ của cậu quyết định sẽ duy trì lệnh cấm này ít nhất 1 năm hoặc lâu hơn nữa.

Dylan đã có biến chuyển tích cực trong học tập với "độc chiêu" của mẹ mình (Ảnh: SWNS)

Tuy nhiên, 6 tuần sau khi tịch thu điện thoại, cô Karly thực sự cảm thấy hạnh phúc khi nhận thấy mọi hành vi của Dyland thay đổi tích cực. Cậu bạn dành nhiều thời gian nói chuyện với cha của mình, đi ra ngoài nhiều hơn và hoàn thành bài tập một cách đầy đủ.

Cô Karlly cho biết: "Dylan từ sau khi tách khỏi chiếc điện thoại và mạng xã hội đã có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành bài tập về nhà. Như trước thì bạn ấy thường làm bài vội vàng rồi lên trang Instagram của mình".

Cũng theo lời cô Karly, Dyland từng nói với bà rằng ở trường, hầu hết học sinh trên trường đều có điện thoại cũng như tài khoản mạng xã hội. Khi tịch thu điện thoại, mẹ của Dylan cũng đã lo ngại việc cậu bị chế giễu vì khác biệt so với các bạn trong lớp.

“Ban đầu, mình rất buồn khi bị mẹ lấy điện thoại nhưng giờ thì điều đó không có gì là tệ bởi mình có thêm thời gian để làm việc khác”, Dyland chia sẻ.

Điều đáng nói là sau khi mẹ áp dụng lệnh cấm này với Dyland thì em trai trai út Merly, 10 tuổi đã tự nguyện từ bỏ thói quen sử dụng các thiết bị điện tử trong gia đình, thậm chí là xem tivi. Thay vào đó, cậu thường dành thời gian chơi đùa cùng anh, nói chuyện với mọi người.

Nhận thấy có sự chuyển biến tích cực trong cuộc sống của Dylan, mẹ của cậu đã chia sẻ thông tin lên trang facebook. Cô ấy bày tỏ, mỗi cha mẹ hãy làm gương cho con cái của mình và thường xuyên nói chuyện với chúng nhiều hơn. Một phương pháp để Dylan có thể tách khỏi chiếc điện thoại và mạng xã hội là tập yoga vào những khi rảnh rỗi. Cô Karly cũng tiết lộ rằng song song với lệnh cấm sử dụng điện thoại, Dylan vẫn có một ngày được sử dụng điện thoại, đó là vào ngày thứ sáu mà cô gọi là “ngày thứ sáu tự do sử dụng điện thoại”.

Mẹ của Dylan cũng đã quyết định mở lớp học Yoga miễn phí cho các học viên nhí từ 11-16 tuổi. Bởi đây cũng là một trong những cách giúp trẻ em từ bỏ những thói quen sử dụng các thiết bị điện tử gây ảnh hưởng tâm lý và sức khỏe.

 Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Dailymail